Với trần bắn và tầm chiến đấu hơn hẳn S-400, hệ thống phòng thủ S-500 khi được Nga triển khai tại Crimea sẽ đặt gần như toàn bộ trong tầm tác chiến.
Iran triển khai làm giàu uranium bằng máy ly tâm IR-4 tại nhà máy dưới lòng đất Iran triển khai làm giàu uranium bằng máy ly tâm IR-4 tại nhà máy dưới lòng đất
Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga Lầu Năm Góc tuyên bố bắt đầu triển khai các tên tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới Nga

Avia dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, trong kế hoạch tăng cường phòng thủ cho Crimea, hệ thống tên lửa phòng thủ thế hệ mới S-500 Prometheus sẽ được triển khai ở bán đảo này.

Cùng với các hệ thống tầm cao mới, các khẩu đội đánh chặn S-350 mới nhất cũng sẽ được triển khai ở Crimea, mục đích chính của hệ thống này được cho là nhằm mục đích bảo vệ các hệ thống phòng thủ chống tên lửa.

Triển khai S-500 tại Crimea, Nga sẽ đặt châu Âu
Hệ thống S-400. Ảnh: Internet

Kế hoạch triển khai cũng đã được Tư lệnh Quân khu phía Nam, Tướng Alexander Dvornikov xác nhận: "Những tổ hợp này trước hết sẽ bắt đầu được triển khai vào lãnh thổ của các đơn vị đóng trên bán đảo Crimea.

Được biết, việc đưa các hệ thống phòng không mới nhất S-500 và S-350 vào trang bị cho Lực lượng Phòng không và Không quân của Nga cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình trang bị thêm vũ khí".

Cũng theo nguồn tin này, S-500 sẽ không chỉ xuất hiện ở Crimea, mà còn ở các khu vực khác thuộc biên giới phía nam của Nga, điều này cho thấy khu vực này có tầm quan trọng đặc biệt nhất là trong bối cảnh thường xuyên gặp nguy hiểm trước các hành động khiêu khích của Mỹ và phương Tây.

Tướng Alexander Dvornikov cho biết thêm, hệ thống phòng thủ Nga cơ bản đã hoàn thành. Năm 2019, Nga đã thử nghiệm hệ thống chống tên lửa và vệ tinh A-235 và đã phóng thử tên lửa đánh chặn mới của hệ thống này.

Phạm vi đánh chặn tối đa của nó là khoảng 1.852 km, có thể tạo ra mối đe dọa lớn đối với các vệ tinh quỹ đạo thấp và các mục tiêu trên không tầm cao. Để tăng cường khả năng tấn công của hệ thống chống tên lửa A-235, một số chuyên gia Nga cho rằng, tên lửa chống vệ tinh Nudol của Nga có thể được phát triển như một phần của hệ thống A-235.

Video: Xe tăng Nga khai hỏa rầm trời tại trường bắn Video: Xe tăng Nga khai hỏa rầm trời tại trường bắn
Châu Âu bất ngờ kêu gọi dừng phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Nga Châu Âu bất ngờ kêu gọi dừng phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Nga
In bài viết

Truyền hình