Chiếc xe container lạnh chứa 39 thi thể ở Essex đã dừng lại trên một con đường được coi là điểm nóng về buôn người, dữ liệu GPS đã tiết lộ.
du lieu gps he mo lo trinh xe container cho 39 thi the chet cong Cảnh sát Anh: Các nạn nhân vụ "39 người chết" là người Việt Nam
du lieu gps he mo lo trinh xe container cho 39 thi the chet cong Vụ 39 người chết ở Anh: Bộ trưởng Tô Lâm điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh
du lieu gps he mo lo trinh xe container cho 39 thi the chet cong Vụ 39 người chết ở Anh: Nghi ngờ chết ngạt, không phải chết cóng
du lieu gps he mo lo trinh xe container cho 39 thi the chet cong
Lộ trình chiếc xe tài chở 39 thi thể, theo dữ liệu từ GPS. Ảnh: Dailymail

Thông tin trên Dailymail cho hay, chiếc xe dừng lại trên một con đường nhỏ gần Orsett, Essex vào khoảng 6:50 phút ngày 18/10.

Dữ liệu theo dõi cho thấy chiếc xe tải đã thực hiện một hành trình rất giống với hành trình một tuần trước khi vụ việc 39 thi thể được phát hiện ở Grays, Essex vào ngày 23/10, Times đưa tin.

Chiếc xe được cho thuê từ Global Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland vào ngày 15/10, đã di chuyển từ Purfleet đến Orsett ở Essex trong khoảng 20 phút, sau đó trở về Zeebrugge, Bỉ vào ngày 18/10.

Tại đây, tài xế đã dừng khoảng 5 phút trên con đường nhỏ, gần câu lạc bộ golf Orsett vào khoảng 6:50 phút sáng.

Dữ liệu GPS cũng cho thấy chiếc xe container đã dừng tại D&J Exports gần đó khi trên đường trở về.

Một người đàn ông sống gần câu lạc bộ golf Orsett, bên cạnh con đường mà chiếc xe dừng lại, cho biết anh ta đã nhìn thấy có 15 đến 20 người nhảy ra khỏi xe tải vào ba tuần trước.

Trên hành trình của nó, chiếc xe đã dừng tại Trung tâm phân phối của Morrisons ở Swale, Kent lúc 12:40 phút trước khi dừng lại ở một bãi phế liệu gần đó.

Sau đó, nó dừng lại ở B&Q ở Gillingham vào khoảng 17:30 trước khi rời Dover.

Peter Hyams, người sở hữu D&J Exports, cho biết ông “không có thông tin” về việc xe tải dừng lại ở đó.

Theo Dailymail, thông qua dữ liệu GPS có thể cho biết việc 39 người di cư đã được đưa đến Anh thông qua Bỉ, là một phần của một hoạt động buôn lậu người có tổ chức.

Các nạn nhân ban đầu được cho là tất cả là công dân Trung Quốc, nhưng Cảnh sát Essex tiết lộ hôm 1/11 rằng họ tin rằng những người di cư là người Việt Nam.

du lieu gps he mo lo trinh xe container cho 39 thi the chet cong Clip "xe tử thần" chở 39 thi thể bị truy đuổi trước ngày bị bắt tại Anh

Hai chiếc xe tải liên quan đến vụ 39 người tử vong tại Anh được cho là đã bị chính quyền truy đuổi trong những ngày ...

du lieu gps he mo lo trinh xe container cho 39 thi the chet cong Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ra thông cáo mới nhất vụ 39 người tử vong trong xe container

Liên quan tới vụ 39 người tử vong trong xe container đông lạnh tại Anh, ngay sau khi Cảnh sát Anh thông báo có công ...

Người đàn ông thuê xe vào ngày 15/10, Ronan Hughes, hiện đang bị cảnh sát truy nã cùng với anh trai Christopher bởi cáo buộc về tội ngộ sát và buôn người, liên quan đến cái chết của 39 người bên trong thùng container ở Grays, Essex hôm 23/10. Hai anh em được cho là đã chạy trốn khỏi trang trại của gia đình ở Bắc Ireland.

(Clip ghi lại đoạn cảnh sát truy đuổi hai chiếc xe tải được cho là liên quan đến vụ 39 người tử vong tại Anh. Nguồn: Dailymail)

Trước đó, Dailymail cũng đã đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh hai chiếc xe tải, liên quan đến vụ 39 người tử vong tại Anh, trong đó có một chiếc xe tải màu xanh lá cây và một chiếc xe tải màu trắng - đỏ được cho là đang bị lực lượng chức năng truy đuổi.

Chiếc xe tải màu xanh lá cây đã được tìm thấy ở Bắc Ireland vào ngày hôm qua bởi lực lượng cảnh sát kể từ khi 39 thi thể được tìm thấy tại bến cảng Purfleet ở Essex vào ngày 23/10.

Phía cảnh sát trả lời Dailymail: "Chúng tôi không thể bình luận về các vụ việc đang diễn ra. Người ta không dám chắc liệu Ronan và Chris Hughes có lái những chiếc xe tải vào thời điểm đó hay không".

Truyền hình