Ngày 30/10, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Priti Patel về vụ 39 người chết ở Anh.
vu 39 nguoi chet o anh bo truong to lam dien dam voi bo truong noi vu anh Vụ 39 người chết tại Anh: Một thanh niên ở Huế nghi là nạn nhân, Quảng Bình có gia đình trình báo con mất tích

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang xác minh thông tin nam thanh niên người Huế nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh. ...

vu 39 nguoi chet o anh bo truong to lam dien dam voi bo truong noi vu anh Vụ 39 người chết ở Anh: Nghi ngờ chết ngạt, không phải chết cóng

Lời khai của một tài xế người Bắc Ireland (23 tuổi) cho biết chiếc xe chở bánh quy nên không cần phải bật máy lạnh ...

vu 39 nguoi chet o anh bo truong to lam dien dam voi bo truong noi vu anh Vụ 39 người chết ở Anh: Truy nã 2 nghi phạm mới là anh em ruột

Cảnh sát Anh đang truy nã hai anh em ruột Ronan và Christopher Hughes nghi ngờ có vai trò quan trọng trong vụ việc 39 ...

vu 39 nguoi chet o anh bo truong to lam dien dam voi bo truong noi vu anh
Bộ trưởng Tô Lâm điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh về vụ 39 người chết trong container ở Anh. Ảnh: Việt Cường

Hai bên đã bàn về công tác phối hợp xác định danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam trong vụ 39 người chết ở Anh. Đồng thời, thống nhất nhiều nội dung trong phối hợp làm rõ vụ việc.

Trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, Chính phủ Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và lấy làm tiếc về vụ việc 39 người chết trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh. Bộ Công an đã khẩn trương chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc, xác minh, thu thập thông tin, phối hợp với Bộ Nội vụ Anh khi có yêu cầu.

Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã thiện chí trong hợp tác và chia sẻ thông tin vụ việc trên.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an Việt Nam đã, đang và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để điều tra vụ việc.

Hiện, việc xác minh thông tin, danh tính của những nạn nhân này là rất cấp bách. Bộ Công an sẵn sàng cử Đoàn công tác sang Anh phối hợp với lực lượng Cảnh sát Anh điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân.

Trong trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Bộ Nội vụ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ công dân theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật của Anh, Việt Nam, pháp luật và tập quán quốc tế.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, Bộ Nội vụ Anh có biện pháp ổn định an ninh an toàn của công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Anh. Đồng thời mong muốn, hai bên sẽ thúc đẩy có hiệu quả hơn nữa lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm buôn bán người, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của hai quốc gia thời gian tới.

Trước đó, Reuster đưa tin, vào sáng sớm 23/10, cảnh sát đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin khẳng định danh tính các nạn nhân trên xe. Cảnh sát Anh đang kêu gọi cộng đồng người Việt tại Anh và tại các nước khác phối hợp điều tra danh tính các nạn nhân.

Cảnh sát Essex cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt tại Anh cho công tác nhận dạng 39 nạn nhân tử vong.

Xem thêm:

In bài viết

Truyền hình