Bị cáo Trường và Hòa chỉ thừa nhận đưa chị Trà My và một số người có nhu cầu qua Pháp theo visa du lịch, còn các bị cáo phủ nhận việc đưa các nạn nhân qua Anh trái phép.
Xét xử vụ án tại Đồng Tâm: 4 bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội Xét xử vụ án tại Đồng Tâm: 4 bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội
Một số hình ảnh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Đồng Tâm Một số hình ảnh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Đồng Tâm

Ngày 14/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên xét xử 7 bị cáo được xác định liên quan đến việc đưa hàng chục người sang Anh trái phép.

7 bị cáo gồm: Nguyễn Thị Thúy Hòa (36 tuổi), Võ Văn Kỳ (58 tuổi), Võ Văn Hồ (68 tuổi), Lê Văn Huệ (53 tuổi, cùng trú tỉnh Nghệ An); Trần Đình Trường (35 tuổi, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), Nguyễn Quốc Thành (26 tuổi, trú TP Cần Thơ) và Nguyễn Thị Thúy Diễm (30 tuổi, trú Trung Quốc, đang bị truy nã quốc tế).

dang xet xu 7 bi cao vu to chuc moi gioi dua nguoi sang anh trai phep

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Phạm Trường/ Tri thức trực tuyến

Theo cáo trạng, tháng 7/2019, Trường liên lạc với Hòa và Diễm làm hồ sơ cho chị Phạm Thị Trà My (26 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) sang Anh với chi phí 22.000 USD.

Thông qua đường dây này, Hòa và Diễm đưa chị Trà My qua Trung Quốc và làm thủ tục xuất cảnh sang Pháp. Cô gái 26 tuổi tiếp tục được hướng dẫn nhập cảnh bất hợp pháp vào Anh bằng cách trốn trong thùng xe container cùng với 38 người khác.

Đến ngày 23/10/2019, cảnh sát Anh phát hiện thi thể 39 người tử vong trong thùng xe container ở hạt Essex.

Bộ Công an và cảnh sát Anh sau đó thông báo toàn bộ người tử vong mang quốc tịch Việt Nam. Trong đó, Nghệ An là tỉnh có nhiều nạn nhân nhất với 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 3 người, Thừa Thiên - Huế và Hải Dương mỗi tỉnh 1 người.

Qua điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định ngoài Trường, Hòa và Diễm, 4 nghi can còn lại cũng liên quan đến việc đưa hàng chục lao động người Hà Tĩnh và các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Tây Ninh sang làm việc bất hợp pháp tại Anh và các nước châu Âu.

Tại tòa, bị cáo Trường và Hòa chỉ thừa nhận đưa chị Trà My và một số người có nhu cầu qua Pháp theo visa du lịch. Còn các bị cáo phủ nhận việc đưa các nạn nhân qua Anh trái phép.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục và dự kiến kết thúc vào chiều nay (14/9).

Đà Nẵng: Tuyên án nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép người Trung Quốc 19 năm tù Đà Nẵng: Tuyên án nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép người Trung Quốc 19 năm tù
Hà Giang: Xử lý hơn 1.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc Hà Giang: Xử lý hơn 1.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình