Lời khai của một tài xế người Bắc Ireland (23 tuổi) cho biết chiếc xe chở bánh quy nên không cần phải bật máy lạnh như xe để thực phẩm tươi sống. Do đó, cảnh sát Bỉ hiện đang nghi ngờ 39 người chết ở Anh không phải do chết cóng mà do chết ngạt.
Bị tố “đục nước béo cò”, em trai nữ sinh nghi là nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh nói gì? Vụ 39 thi thể trong xe container: Thủ tướng Anh chia sẻ gì trong sổ tang? Vụ 39 người chết ở Anh: Tài xế container từng tham gia vào băng nhóm buôn người toàn cầu

Video nhiều gia đình lập bàn thờ cho con em nghi thiệt mạng ở Anh

Liên quan đến vụ 39 người chết ở Anh, ngày 29/10, cảnh sát Bỉ thông tin một tài xế người Bắc Ireland (23 tuổi) khai với nhà chức trách cảng Zêbrugge là container chở bánh quy. Do đó, trong container sẽ không cần phải bật máy lạnh.

Cảnh sát Bỉ đang chuyển hướng cho rằng 39 nạn nhân đã chết ngạt chứ không phải chết cóng.

Tuy nhiên hiện thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức.

vu 39 nguoi chet o anh nghi ngo chet ngat chu khong phai chet cong
Chiếc xe container chở 39 người chết được phát hiện gần một khu công nghiệp ở Essex (Anh). Ảnh: Daily Mail

Trong một diễn biến liên quan, Phạm Thị Trà My - được gia đình trình báo mất tích khi trên đường sang Anh đã nhắn tin lại cho mẹ với nội dung: “Con chết vì không thở được”.

Hiện tại, cảnh sát Essex đã bắt tài xế container đông lạnh chở 39 thi thể. Mo Robinson, được cho là người tiếp nhận container ở Purfleet, đã có mặt tại tòa án Chelmsford hôm 29/10 và đối mặt với một loạt tội danh giết người. Ngày 25/11 tới, Robinson sẽ tiếp tục ra tòa.

Hiện cảnh sát đã xác nhận, tài xế 23 tuổi bị cảnh sát Ireland bắt ở Dublin là một trong những đối tượng mà họ "quan tâm" điều tra xung quanh vụ việc 39 người chết ở Anh.

Ông Van der Sypt nói: "Chúng tôi sẽ truy tìm những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ việc này. Chúng tôi nghi còn có nhiều người liên quan nữa. Cũng có thể tài xế không biết mình đang chở thứ gì".

vu 39 nguoi chet o anh nghi ngo chet ngat chu khong phai chet cong Bị tố “đục nước béo cò”, em trai nữ sinh nghi là nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh nói gì?

Nhiều dân mạng chỉ trích Phạm Mạnh Cường đã lợi dụng lòng thương cảm của người dân đối với Phạm Thị Trà My – nữ ...

vu 39 nguoi chet o anh nghi ngo chet ngat chu khong phai chet cong Vụ 39 thi thể trong xe container: Thủ tướng Anh chia sẻ gì trong sổ tang?

BBC đưa tin, trưa ngày 28/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng Bộ trưởng Nội vụ Anh đã tới hiện trường nơi phát hiện xe ...

vu 39 nguoi chet o anh nghi ngo chet ngat chu khong phai chet cong Vụ 39 người tử vong trong container: 14 gia đình đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ tìm kiếm người thân mất tích

Bộ Ngoại giao đã có cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong thùng xe ...

Truyền hình