Hai chiếc xe tải liên quan đến vụ 39 người tử vong tại Anh được cho là đã bị chính quyền truy đuổi trong những ngày trước khi thi thể của 39 người di cư bất hợp pháp được tìm thấy.
hinh anh chiec xe tai tu than cho 39 thi the bi chinh quyen truy duoi truoc ngay bi bat duoc camera ghi lai Thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh về vụ 39 người tử vong trong xe container đông lạnh
hinh anh chiec xe tai tu than cho 39 thi the bi chinh quyen truy duoi truoc ngay bi bat duoc camera ghi lai Vụ 39 người tử vong ở Anh: Thêm một tài xế lái xe container đông lạnh ra hầu tòa
hinh anh chiec xe tai tu than cho 39 thi the bi chinh quyen truy duoi truoc ngay bi bat duoc camera ghi lai Cảnh sát Anh: Các nạn nhân vụ "39 người chết" là người Việt Nam

Dailymail lần đầu tiên đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh hai chiếc xe tải, trong đó có một chiếc xe tải màu xanh lá cây (R Hughes) và một chiếc xe tải màu trắng - đỏ (C Hughes) được cho là đang bị lực lượng chức năng truy đuổi.

Đoạn video được đăng tải lên Facebook bởi một tài xế. Đây được cho là một cảnh tượng phổ biến tại các cảng của Vương quốc Anh khi tìm ra những chiếc xe container không an toàn, và bắt buộc phải đuổi theo khi những chiếc xe này không dừng lại.

Chiếc xe tải màu xanh lá cây đã được tìm thấy ở Bắc Ireland vào ngày hôm qua bởi lực lượng cảnh sát kể từ khi 39 thi thể được tìm thấy tại bến cảng Purfleet ở Essex vào ngày 23/10.

hinh anh chiec xe tai tu than cho 39 thi the bi chinh quyen truy duoi truoc ngay bi bat duoc camera ghi lai
Hình ảnh một chiếc xe tải màu xanh lá cây (R Hughes), và một chiếc xe tải màu đỏ và trắng (C Hughes) được camera ghi lại.
hinh anh chiec xe tai tu than cho 39 thi the bi chinh quyen truy duoi truoc ngay bi bat duoc camera ghi lai
Chiếc xe DVSA xuất hiện để yêu cầu những chiếc xe tải dừng lại, tuy nhiên khi hai chiếc xe này vẫn tiếp tục đi thì chiếc xe này đã phải chạy xoay quanh bùng binh, áp sát hai chiếc tải.
hinh anh chiec xe tai tu than cho 39 thi the bi chinh quyen truy duoi truoc ngay bi bat duoc camera ghi lai

Một chiếc xe tải màu xanh lá cây cùng màu với chiếc xe tải được ghi lại trong camera đã bị bắt gần Lisburn chiều hôm qua nhưng hai nghi phạm Ronan và Christopher Hughes không ở trong đó. Chiếc xe sau đó bị tạm giữ nhưng không có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

hinh anh chiec xe tai tu than cho 39 thi the bi chinh quyen truy duoi truoc ngay bi bat duoc camera ghi lai

Hai nghi phạm Ronan (phải) và Christopher Hughes. (Ảnh: Essex Police).

Liên quan đến sự việc này, người phát ngôn của DVSA trả lời Dailymail: "Chúng tôi không thể bình luận về các vụ việc đang diễn ra".

"Người ta không dám chắc liệu Ronan và Chris Hughes có lái những chiếc xe tải vào thời điểm đó hay không", phía cảnh sát nói thêm.

Hiện tại, hai nghi phạm Ronan và Christopher Hughes đang được truy nã ráo riết tại Anh bởi cáo buộc về tội ngộ sát và buôn người, liên quan đến cái chết của 39 người bên trong thùng container ở Grays, Essex hôm 23/10. Những người này được cho là đã chạy trốn khỏi trang trại gia đình của họ ở Bắc Ireland.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Sở Cảnh sát Bắc Ireland ở Belfast, chánh thanh tra Daniel Stoten, sĩ quan điều tra cấp cao, cho biết: "Hôm nay tôi muốn gửi lời kêu gọi trực tiếp tới Ronan và Christopher để họ tự ra trình diện. Hãy tới đây và hỗ trợ chúng tôi trong cuộc điều tra này".

"Việc tìm ra Ronan và Christopher Hughes rất quan trọng với cuộc điều tra và chúng tôi và càng sớm thực hiện được điều này, chúng tôi càng sớm có được những phát hiện và đưa kẻ chịu trách nhiệm về những cái chết bi thảm này ra trước công lý", ông nói.

"Hai anh em nhà Hughes được biết đến là có nhiều mối liên hệ ở Bắc Ireland và Ireland, đặc biệt là trong ngành vận tải xe kéo container và tàu biển. Các nhà điều tra kêu gọi bất cứ ai có liên hệ với họ hoặc có bất cứ thông tin nào về nơi ở của họ thì hãy liên lạc với chúng tôi".

"Bạn có thể cho rằng thông tin của mình là không đáng kể nhưng ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể rất quan trọng".

In bài viết

Truyền hình