Trong tuyên bố chính thức, mới nhất vào tối 1/11, cảnh sát Anh "tin rằng" các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container ở Essex, là người Việt Nam, đã xác định được vài gia đình có người thân nằm trong số nạn nhân.
canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Hà Tĩnh bắt 2 đối tượng môi giới đi nước ngoài
canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam Vụ 39 người tử vong ở Anh: Hà Tĩnh khởi tố vụ án môi giới người trốn đi nước ngoài trái phép
canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam Vụ 39 người chết tại Anh: Một thanh niên ở Huế nghi là nạn nhân, Quảng Bình có gia đình trình báo con mất tích
canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam Vụ 39 người chết ở Anh: Nghi ngờ chết ngạt, không phải chết cóng
canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam Vụ 39 người chết ở Anh: Truy nã 2 nghi phạm mới là anh em ruột
canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam Bị tố “đục nước béo cò”, em trai nữ sinh nghi là nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh nói gì?
canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam
Tin mới nhất vụ 39 người chết ở Anh: Cảnh sát Anh đã xác định danh tính vài người và tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam

Tin mới nhất từ cảnh sát Anh về vụ 39 thi thể chết cóng trong container tại Anh

Sau hơn 1 tuần điều tra cẩn trọng, tối 1/11, Văn phòng cảnh sát Anh chịu trách nhiệm điều tra vụ 39 người chết trong xe container được phát hiện ở Essex ngày 23/10 tuyên bố họ tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam. Hiện cảnh sát Essex đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để nhanh chóng xác định danh tính các nạn nhân.

"Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam, chúng tôi giữ liên hệ với Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi cũng trực tiếp liên hệ với các gia đình ở Anh và Việt Nam và đã xác định vài gia đình có người thân nằm trong hành trình bi thảm này", tuyên bố mới nhất của cảnh sát Anh về vụ 39 người chết tại Anh nêu rõ.

Tuy nhiên, do hiện nay quá trình điều tra thu thập bằng chứng đang tiếp tục nên cảnh sát Anh cho biết chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào trong 39 thi thể chết cóng trong xe container ở Essex từ ngày 23/10.

Chưa xác nhận tất cả 39 nạn nhân là người Việt

Trong tuyên bố quan trọng đầu tiên sau hơn 1 tuần điều tra vụ 39 thi thể trong container, cảnh sát Anh cũng chưa khẳng định tất cả nạn nhân là người Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều tờ báo ở Anh ngày 2/11 lại đưa tin "tất cả" (ALL) 39 nạn nhân là người Việt Nam dù trước đó cảnh sát tin rằng là người Trung Quốc.

canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam Cảnh sát Anh chưa thể công bố danh tính 39 nạn nhân trong xe container

Dù báo chí Anh đưa tin tất cả nạn nhân của vụ 39 thi thể trong xe tải tại Essex, là công dân Việt Nam, ...

canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam
Danh tính các nạn nhân vụ 39 thi thể chết cóng trong xe container chưa được công bố

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông tin vụ 39 thi thể trong container

Ngay sau khi Cảnh sát Anh ra tuyên bố chính thức rằng có công dân Việt Nam trong số 39 thi thể trong xe container tại Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã ra thông cáo. "Việc xác định danh tính cụ thể của các nạn nhân cần được tiến hành và xác nhận bởi các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh", Đại sự quán cho biết.

canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông tin vụ 39 người tử vong trong xe container

Liên quan tới vụ 39 người tử vong trong xe container đông lạnh tại Anh, ngay sau khi Cảnh sát Anh thông báo có công ...

Trong tuyên bố mới nhất, cảnh sát Anh tiếp tục kêu gọi người dân hỗ trợ cung cấp thông tin cho cảnh sát Essex để nhanh chóng xác định danh tính toàn bộ nạn nhân trong vụ 39 thi thể chết cóng trong xe container.

"Chúng tôi có những người được đào tạo chuyên nghiệp, được hỗ trợ bởi các phiên dịch viên tiếng Việt để trả lời đường dây nóng từ 9 giờ sáng tới nửa đêm tất cả các ngày trong tuần tại số điện thoại hotline: 0800 056 0944 nếu bạn gọi từ Anh và 0044 207 158 0010 nếu ở nước ngoài", cảnh sát Anh cho biết.

Cũng liên quan vụ 39 người chết cóng trong xe container ở Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 1/11 ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, tạm giữ 2 đối tượng, triệu tập lấy lời khai một số đối tượng khác liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”. Xem chi tiết Tại đây.

Cánh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân, kêu gọi nghi phạm ra đầu thú

Cũng ngày 1/11, các nhân viên khẩn cấp và công chức trên khắp hạt Essex, Anh quốc, đã tổ chức mặc niệm 1 phút dành cho 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container 1 tuần trước đó.

Phát biểu tại buổi lễ mặc niệm, cảnh sát trưởng BJ Harrington chia sẻ đau thương với những người không may qua đời cùng thân nhân của họ. "Chúng tôi sẽ làm hết khả năng của mình để đưa những kẻ đã tổ chức hành trình kinh khủng này ra trước pháp luật", cảnh sát trưởng cho biết.

canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam
Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân chết cóng trong xe container

Cảnh sát Essex cùng ngày cũng trực tiếp kêu gọi hai anh em Ronan và Christopher Hughes ra đầu thú và hợp tác để cung cấp thông tin hỗ trợ quá trình điều tra vụ 39 người chết trong xe container.

canh sat anh cac nan nhan vu 39 nguoi chet la nguoi viet nam

Hai nghi phạm Ronan (phải) và Christopher Hughes.

(Ảnh: Essex Police).

Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi, đến từ hạt Armagh ở Bắc Ireland, đang bị truy nã vì tình nghi phạm tội ngộ sát và buôn người, liên quan đến cái chết của 39 nạn nhân.

*Cập nhật tin tức mới nhất vụ 39 người chết ở Anh Tại đây

In bài viết

Truyền hình