Điện Kremlin không tiết lộ Tổng thống Putin đã được tiêm loại vaccine nào, song cả ba loại vaccine của Nga đều được cho là hoàn toàn đáng tin cậy và hiệu quả.
Điện Kremlin phản hồi gì về kế hoạch hòa giải ở Donbass? Điện Kremlin phản hồi gì về kế hoạch hòa giải ở Donbass?
Nga đưa thông báo “sốc” về Crimea Nga đưa thông báo “sốc” về Crimea

Ngày 23/3, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Cụ thể, theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, Tổng thống Vladimir Putin cảm thấy khỏe mạnh sau khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và "sẽ làm việc trọn vẹn trong ngày hôm sau (24/3)".

Điện Kremlin không nêu rõ Tổng thống Nga đã chọn loại vaccine nào trong số 3 loại vaccine đã được đăng ký tại Nga. Song theo ông Peskov, "cả ba loại vaccine của Nga đều hoàn toàn đáng tin cậy và hiệu quả".

Điện Kremlin thông báo Tổng thống Putin đã tiêm vaccine COVID-19
Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh Tass

Trước đó, Người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin sẽ không công khai việc tiêm chủng bởi việc tiêm phòng không phải là một sự kiện công khai và ông Putin không thích việc tiêm phòng cho bản thân được thực hiện trước ống kính máy quay.

Theo Hãng thông tấn Bloomberg, ngoài vắc xin Sputnik V được biết đến rộng rãi và đang được tăng cường quảng bá để xuất khẩu, Nga còn phê duyệt khẩn cấp 2 loại vắc xin nội địa khác là EpiVacCorona và CoviVac.

"Tiêm chủng, tất nhiên, là quyết định tự nguyện của mỗi người. Đó là quyết định cá nhân của mỗi người. Nhân tiện tôi cũng thông báo luôn là tôi sẽ đi tiêm vắc xin vào ngày mai", tổng thống Nga đặt vấn đề trong một cuộc họp được phát trên truyền hình Nga ngày 22-3.

Theo ông Putin, điều quan trọng là phải tăng cường sản xuất vắc xin cho mục đích sử dụng trong nước trước. Theo thống kê của chính quyền Nga, đã có 4,3 triệu người ở nước này được tiêm đầy đủ 2 liều vắc xin ngừa COVID-19.

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, Matxcơva đã ký thỏa thuận với nhiều nước, cam kết cung cấp vắc xin Sputnik V đủ dùng cho 700 triệu người. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet hồi tháng trước khẳng định vắc xin Sputnik V cho hiệu quả bảo vệ lên tới 92%.

Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga Putin "thách" người đồng cấp Biden tranh luận trực tiếp
21 bang có tổng chưởng lý thuộc phe Cộng hòa bất ngờ đâm điện kiện Tổng thống Biden 21 bang có tổng chưởng lý thuộc phe Cộng hòa bất ngờ đâm điện kiện Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình