Sau khi ông Biden tuyên bố Mỹ không bao giờ công nhận việc Nga 'sáp nhập' Crimea, phát ngôn viên Điện Kremlin nói “không cần phải công nhận vì chẳng có sự sáp nhập nào cả”.
Điện Kremlin: Nhà lãnh đạo Putin bận rộn tới mức không có thời gian nghĩ về vị trí của mình trong lịch sử Điện Kremlin: Nhà lãnh đạo Putin bận rộn tới mức không có thời gian nghĩ về vị trí của mình trong lịch sử
Ông chủ điện Kremlin khẳng định Nga luôn sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho các nước khác Ông chủ điện Kremlin khẳng định Nga luôn sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho các nước khác

Vừa qua, sau bình luận về nhận định của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng Washington sẽ không bao giờ công nhận Crimea là của Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết rằng Nga không sáp nhập Crimea, bán đảo này về với Nga một cách hợp pháp, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Nga đưa thông báo “sốc” về Crimea
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Cụ thể, người phát ngôn Điện Kremlin Peskov nói: “Không có sự sáp nhập nào cả, nên không cần phải công nhận. Chỉ cần thừa nhận rằng Crimea đã trở về với Nga, và Crimea từ lâu đã là một khu vực của Liên bang Nga. Những gì đã xảy ra là sự thống nhất của Crimea và Nga. Việc Crimea trở về với Nga đã tuân thủ khá nghiêm ngặt mọi quy tắc của luật pháp quốc tế".

Ông Peskov cũng nhắc lại rằng, cơ quan lập pháp Crimea đã đưa ra quyết định phù hợp với tình trạng của Crimea khi bán đảo này vẫn còn thuộc Ukraine.

“Một loạt hành động pháp lý vô cùng rõ ràng và hoàn hảo đã được thực hiện ở đây, do đó không có cuộc sáp nhập nào diễn ra, và vì thế không cần phải công nhận việc sáp nhập đó" - ông Peskov nói.

"Người ta chỉ phải công nhận sự kiện thống nhất Crimea và Nga. Và trên thực tế, Crimea đã là một khu vực thuộc Nga trong một thời gian khá dài" - vị phát ngôn viên cho biết thêm.

Được biết, vào ngày 18-3-2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký các thỏa thuận về việc gia nhập Cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol vào Nga. Trong khi đó, Ukraine cũng như Mỹ và các đồng minh phương Tây không thừa nhận ý nguyện của người dân Crimea mà một mực cho rằng cuộc bỏ phiếu ở Crimea là bất hợp pháp.

Điện Kremlin tự tin Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ đảm bảo an ninh năng lượng cho châu Âu Điện Kremlin tự tin Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ đảm bảo an ninh năng lượng cho châu Âu
Nga tiết lộ cách ông chủ Điện Kremlin ứng xử với tin đồn về đời tư Nga tiết lộ cách ông chủ Điện Kremlin ứng xử với tin đồn về đời tư
In bài viết

Truyền hình