Giữa bối cảnh quan hệ ngoại giao Nga - Mỹ xuống mức thấp nhất, Tổng thống Nga Putin đã thách người đồng cấp Mỹ Joe Biden tranh luận trực tuyến ngay lập tức.
Tổng thống Putin ý kiến như thế nào về trưng cầu dân ý ở Crimea? Tổng thống Putin ý kiến như thế nào về trưng cầu dân ý ở Crimea?
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?
Tổng thống Nga Putin
Putin thách Tổng thống Mỹ tranh luận trực tuyến. Ảnh: Sputnik

Theo RT và Reuters, tuyên bố trên kênh truyền hình Russia 24 TV hôm qua (18/3), người đứng đầu nước Nga nói: “Tôi muốn đề nghị với Tổng thống Mỹ Biden tiếp tục thảo luận nhưng với điều kiện cả tôi và ông ấy sẽ làm việc đó trực tiếp, không có bất kỳ trì hoãn nào… Tranh luận một cách cởi mở, được truyền trực tiếp. Tôi cho rằng nó sẽ rất thú vị đối với người Nga, người Mỹ và nhiều quốc gia khác”.

Tổng thống Nga đề xuất, hai bên sẽ tranh luận về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng với thế giới rộng lớn hơn. Ông nêu các vấn đề như cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, giải pháp cho các cuộc xung đột khu vực, các vấn đề ổn định chiến lược để làm chủ đề tranh luận.

Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh, ông sẵn sàng đối thoại với người đứng đầu nước Mỹ ngay vào ngày thứ Sáu (19/3) hoặc vào thứ Hai tuần tới trong một cuộc nói chuyện “công khai”.

“Tôi không muốn dừng việc này quá lâu. Tôi muốn tới rừng taiga vào cuối tuần để nghỉ ngơi nhưng chúng ta có thể làm việc đó ngay ngày mai hoặc vào thứ Hai”, ông Putin đề xuất.

Được biết, Tổng thống Putin bất ngờ có động thái trên sau khi ông Joe Biden nói Nga phải trả giá nếu Mỹ tìm thấy bằng chứng Moscow can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 và đồng ý với một tuyên bố gây tranh cãi của nhà báo Mỹ về Tổng thống Putin.

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ nói như vậy trên kênh ABC News, phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov đã mô tả đó là một tuyên bố tồi tệ và cáo buộc Nhà Trắng không nghiêm túc trong thiết lập quan hệ với Moscow. Đại sứ Nga tại Mỹ Antoly Antonov đã được triệu về nước để bàn về tương lai mối quan hệ với Washington.

Tổng thống Biden bất ngờ gia hạn tình trạng khẩn cấp với Iran Tổng thống Biden bất ngờ gia hạn tình trạng khẩn cấp với Iran
Mỹ 'rối não' với trực thăng Thủy quân lục chiến Một của Tổng thống Biden Mỹ 'rối não' với trực thăng Thủy quân lục chiến Một của Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình