Đại sứ Myanmar tại Anh, ông Kyaw Zwar Minn, đã phải đứng bên ngoài đại sứ quán Myanmar, trụ sở ở London, vào đêm ngày 7/4 (giờ địa phương).
Chính quyền quân sự Myanmar bất ngờ tuyên bố ngừng bắn Chính quyền quân sự Myanmar bất ngờ tuyên bố ngừng bắn
Nhóm nghị sĩ Myanmar sắp thành lập chính phủ dân sự? Nhóm nghị sĩ Myanmar sắp thành lập chính phủ dân sự?

Theo Reuters, Đại sứ Myanmar tại London Kyaw Zwar Minn ngày 7/4 cho hay ông bị nhốt ở bên ngoài tòa nhà sứ quán và một số nguồn tin tiết lộ cấp phó của ông làm việc này theo lệnh của chính quyền quân sự Myanmar.

Đại sứ Myanmar tại Anh bất ngờ bị thuộc cấp nhốt bên ngoài sứ quán?
Đại sứ Myanmar tại London Kyaw Zwar Minn đứng cùng cảnh sát trong lúc ông bị nhốt bên ngoài tòa nhà sứ quán ngày 7/4. Ảnh: Reuters

“Tôi bị nhốt ở bên ngoài”, ông Kyaw Zwar Minn cho Reuters hay khi ở bên ngoài tòa nhà Đại sứ quán Myanmar ở London. “Đây là một cuộc đảo chính ở giữa London… bạn có thể thấy họ chiếm tòa nhà của tôi”, Đại sứ Kyaw Zwar Minn nói, đồng thời cho biết thêm ông đã thông báo cho Bộ Ngoại giao Anh về tình hình.

Các nguồn thạo tin tiết lộ với Reuters rằng, Phó đại sứ Chit Win cùng tùy viên quân sự đã nhốt Đại sứ Kyaw Zwar Minn và ông Chit Win đã đảm nhiệm vị trí đại biện lâm thời Đại sứ quán Myanmar của London.

CNN đã tìm cách liên lạc với quân đội Myanmar nhưng chưa có phản hồi. Các cuộc điện thoại gọi tới đại sứ quán không có người nhấc máy, email bị gửi trả lại.

Đại sứ Kyaw Zwar Minn tháng trước đã ra tuyên bố kêu gọi thả bà Suu Kyi. Ông cũng cam kết mở cửa đại sứ quán sau cuộc gọi với Ngoại trưởng Anh Dominic Raab.

Quân đội Myanmar sau đó đã triệu hồi ông về nước. “Do ông không thực hiện theo đúng trách nhiệm được giao, đã có sắc lệnh triệu hồi ông và chuyển ông trở lại Bộ Ngoại giao”, MRTV cho biết.

Quân đội Myanmar bất ngờ nổ súng vào đám tang nam sinh viên tử vong sau biểu tình Quân đội Myanmar bất ngờ nổ súng vào đám tang nam sinh viên tử vong sau biểu tình
Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn, giới chức Yangon chưa bình luận Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn, giới chức Yangon chưa bình luận
In bài viết

Truyền hình