Một hãng công nghệ có trụ sở ở Mỹ vừa "trình làng" hệ thống thanh toán công nghệ cao giúp khách hàng có thể mua bia tươi bằng tiền ảo Bitcoin.
Khả năng phi tập trung của Telos Blockchain có thể cạnh tranh ngang ngửa với Bitcoin và Ethereum Khả năng phi tập trung của Telos Blockchain có thể cạnh tranh ngang ngửa với Bitcoin và Ethereum
Telos Blockchain (mã: TLOS), nền tảng lớp 1 tuân thủ Môi trường, xã hội và quản trị (ESG) mạnh mẽ và phi tập trung nhất thế giới và là nơi có thời gian Giá trị của tiền (Time Value of Money – tEVM) công suất cao nhất, nhanh nhất thế giới tạo ra tính trung lập và phân quyền đáng tin cậy từ ít nhất 42 nút (node) xác thực khác biệt như nhau so với số lượng nhỏ hơn nhiều các nhóm khai thác chính bảo đảm Bitcoin và Ethereum. https://www.youtube.com/embed/VQIYVG8tGsE
Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền
Các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico và Colombia chia nhỏ số tiền mặt bất hợp pháp và gửi vào các tài khoản ngân hàng khác nhau, sau đó sử dụng các tài khoản này để liên tục mua bitcoin nhằm hợp pháp hóa các khoản tiền gửi cho đối tác.
Nhà đầu tư đang hướng đến đa dạng hóa các loại tiền ảo Nhà đầu tư đang hướng đến đa dạng hóa các loại tiền ảo
Các nhà đầu tư mạo hiểm đang hướng đến các loại tiền khác được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến và thế giới ảo.

Pubinno, một công ty công nghệ có trụ sở tại thành phố San Francisco (Hoa Kỳ) vừa tích hợp nền tảng thanh toán thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin vào hệ thống của mình.

Giờ đây, khách hàng đã có thể thanh toán tiền bia tằng tiền ảo Bitcoin. Ảnh:
Giờ đây, khách hàng đã có thể thanh toán tiền bia tằng tiền ảo Bitcoin. Ảnh: Pubinno

Trước đó, vào năm 2015, công ty này cũng đã tạo nên khái niệm “Internet of Beer” ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng điện toán đám mây và robot để phục vụ việc thanh toán cho khách hàng của mình.

Lần này, với sự hỗ trợ của hệ thống ví điện tử ứng dụng công nghệ Lightning Network, khách hàng chỉ mất vài giây để nhận được cốc bia tươi theo ý mình bằng cách quét mã QR để hoàn tất quá trình thanh toán.

Chỉ mất vài giây sau khi quét mã QR, khách hàng đã có thể thưởng thức cốc bia tươi theo ý muốn của mình. Ảnh: Pubino
Chỉ mất vài giây sau khi quét mã QR, khách hàng đã có thể thưởng thức cốc bia tươi theo ý muốn của mình. Ảnh: Pubinno

Theo ông Can Algul, Tổng giám đốc của Pubino, thì hệ thống thanh toán có tên gọi là Smart Tap (tiếng Việt: Vòi thông minh) sử dụng công nghệ blockchain “để kết nối tương lai của ngành bia tươi với tương lai của các hình thức giao dịch thanh toán hiện đại”.

“Chúng tôi tập trung phát triển chuẩn Lightning Network bởi hình thức này dựa trên nền tảng của công nghệ blockchain, vốn rất phù hợp và an toàn trong quá trình thanh toán với tốc độ nhanh gần như tức thì với số lượng giao dịch lớn”, ông Can Algul giải thích.

Công nghệ giúp cho quá trình thanh toán trở nên nhanh chóng, tiện llowij và an toàn hơn. Ảnh: Pubino
Công nghệ giúp cho việc phục vụ khách hàng trở nên nhanh chóng, tiện lợi, và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Pubinno

Theo đó, Lightning Network có những lợi ích vượt trội giúp các chủ quán bar nhận được các khoản thanh toán chỉ trong giây lát, và với khả năng tự phục vụ của hệ thống Smart Tap, họ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền phải chi phí cho công lao động.

Công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tọa phục vụ việc chế biến và thanh toán bia tươi. Clip: Pubinno

Một nhân viên phục vụ tại cửa hàng bia tươi giải thích rõ hơn về hệ thống vòi thông minh Smart Tap:

Hệ thống vòi thông minh của Pubinno nhằm thay thế các vòi cấp bia bằng tay trong các quán rượu và quán bar vẫn được sử dụng phổ biến từ trước đến này. Người phục vụ sử dụng màn hình cảm ứng để chọn lượng bia cần pha chế. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động phân tích các chỉ số như độ tươi của bia, áp suất, nhiệt độ… cùng các loại dữ liệu khác để cho ra một cốc bia hoàn hảo phục vụ khách hàng.

Smart Tap cũng giúp ích nhiều cho nhân viên phục vụ. Ảnh: Pubino
Smart Tap cũng giúp ích nhiều cho nhân viên phục vụ. Ảnh: Pubinno

Vì ứng dụng trí tuệ nhân tạo nên càng sử dụng với tần suất cao cùng với lượng dữ liệu thu thập càng nhiều thì hệ thống sẽ càng trở nên thông minh hơn theo thời gian.

“Chúng tôi tin tưởng vào công nghệ đột phá của mình bởi đây là một phát minh có thể làm thay đổi thói quen tiêu dùng cũng như đóng góp đáng kể vào tính bền vững và lợi nhuận của ngành công nghệ sản xuất và phục vụ bia tươi”, ông Can Algul nói với trang tin tài chính Cointelegraph.

Công nghệ mới được kỳ vọng sẽ mang lại một tương lai hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp bia tươi trong việc phục vụ khách hàng và quản lý hệ thống. Ảnh: pubino
Công nghệ mới được kỳ vọng sẽ mang lại một tương lai hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp bia tươi trong việc phục vụ khách hàng và quản lý hệ thống. Ảnh: Pubinno
Bitcoin xác lập kỷ lục mới vượt mức giá 60.000 USD Bitcoin xác lập kỷ lục mới vượt mức giá 60.000 USD
Rạng sáng ngày 14/3, có thời điểm mức giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin vượt mức 61.400 USD.
Ether - Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng 129% chỉ trong năm 2020 Ether - Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng 129% chỉ trong năm 2020
Vào thời điểm giá bitcoin tăng kỷ lục vào tháng 1 vừa qua, tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã đạt 1.000 tỷ USD.
Tăng giá điên cuồng trên khắp thế giới, nhưng ít ai biết tiền ảo bitcoin được sinh ra từ giao dịch mua 2 chiếc pizza với giá chỉ 25 USD Tăng giá điên cuồng trên khắp thế giới, nhưng ít ai biết tiền ảo bitcoin được sinh ra từ giao dịch mua 2 chiếc pizza với giá chỉ 25 USD
Ngày 22/5/2010, lập trình viên có tên Laszlo Hanyecz đã mua 2 chiếc pizza bằng 10.000 đơn vị tiền ảo bitcoin khi ấy chẳng mấy ai biết tới. Hiện nay, số bitcoin đó trị giá hơn 20 triệu USD.

In bài viết

Truyền hình