Vào thời điểm giá bitcoin tăng kỷ lục vào tháng 1 vừa qua, tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã đạt 1.000 tỷ USD.
Những con giáp giỏi kinh doanh, càng đầu tư tiền thu về càng lớn Những con giáp giỏi kinh doanh, càng đầu tư tiền thu về càng lớn
Những con giáp này được mệnh danh là "thánh kiếm tiền" vì họ không những thông minh lại còn giỏi ngoại giao. Con giáp giỏi kinh doanh sẽ xướng tên ai?
Nâng cao kiến thức cho cán bộ điện lực, thuỷ điện tránh các chiêu trò lừa đảo, tự bảo vệ mình trên mạng xã hội Nâng cao kiến thức cho cán bộ điện lực, thuỷ điện tránh các chiêu trò lừa đảo, tự bảo vệ mình trên mạng xã hội
Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin tạo được chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, góp phần nâng cao năng lực quốc gia về bảo đảm an toàn thông tin; giảm thiểu các sự cố mất an toàn thông tin bắt nguồn từ nhận thức yếu kém của con người về các nguy cơ mất an toàn thông tin.

Ether đã tăng 11,2% lên mức giá 1.743 USD vào sáng ngày 5/2, theo dữ liệu từ CoinDesk. Cùng động thái này, giá Bitcoin đã tăng hơn gấp 4 lần trong suốt năm 2020 và tăng 29% kể từ đầu năm 2021. Trong khi đó, Ether đã tăng khoảng 129% trong năm nay.

Ether đã tăng liên tục đều đặn trong tuần này khi các nhà đầu tư chờ đợi sự ra mắt của hợp đồng tương lai ether từ Chicago Mercantile Exchange (CME) vào tuần tới.

Giao dịch hợp đồng tương lai ether sẽ bắt đầu vào thứ Hai (8/2). Trước đó, CME đã ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin vào hơn ba năm trước, đây cũng là đỉnh điểm của đà tăng năm 2017 của bitcoin.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đạt mức cao kỷ lục
Ảnh: Getty Images

Một số nhà đầu tư tin rằng hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh tập trung vào tiền điện tử khác sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức tự tin hơn để đầu tư vào các loại tiền điện tử, điều này cũng một phần lý giải đà tăng mạnh của ether.

Sachin Patodia, một đối tác của Avon Ventures cho biết: “Việc đưa ra nhiều công cụ tài chính hơn sẽ thu hút nhiều người tham gia vào thị trường. Điều đó có lẽ là tích cực đối với giá ether”.

Tuy nhiên, ông Patodia cho biết, động lực lớn của giá ether và các loại tiền kỹ thuật số nhỏ hơn khác là đến từ đà tăng mạnh của bitcoin trong những tháng gần đây.

“Chúng tôi đã thấy mô hình này qua nhiều chu kỳ tiền điện tử mà chúng tôi đã trải qua, khi mà bitcoin dẫn đầu trong chuyển động giá và sau đó bạn sẽ thấy những gì chúng tôi gọi là đồng tiền thay thế được thực hiện”, ông nói.

Ethereum, mạng lưới của đồng ether được tạo ra sau bitcoin vào năm 2013. Sự khác biệt chính của Ethereum với blockchain (công nghệ chuỗi khối) của bitcoin là khả năng hỗ trợ các ứng dụng.

“Động thái này của CME có thể thúc đẩy việc mua thêm ether của những người mới tham gia thị trường vì nó cung cấp một cách để các nhà đầu tư chuyên nghiệp phòng ngừa rủi ro đối với các vị thế mà họ đang nắm giữ trên tài sản cơ bản”, Simon Peters, nhà phân tích tiền điện tử tại nền tảng đầu tư trực tuyến eToro nói với CNBC.

“Tuy nhiên cần lưu ý rằng, giống như bitcoin, hợp đồng tương lai của CME ether sẽ được thanh toán bằng tiền mặt để không liên quan đến bất kỳ hoạt động giao hàng thực nào, vì vậy chúng tôi không nhất thiết phải mong đợi tác động lớn đến giá giao ngay”, ông cho biết thêm.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền điện tử cho biết, một yếu tố khác có khả năng thúc đẩy giá ether là sự khởi đầu của một bản nâng cấp lớn đối với chuỗi khối Ethereum, được gọi là Ethereum 2.0. Những người tin vào ether hy vọng việc nâng cấp sẽ làm cho Ethereum nhanh hơn và an toàn hơn.

Vào thời điểm giá bitcoin tăng kỷ lục vào tháng 1 vừa qua, tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã đạt 1.000 tỷ USD. Những người đầu cơ giá lên Bitcoin nói rằng Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy từ nhu cầu thể chế, cũng như nhận thức rằng nó là một công cụ dùng để giữ giá trị tương tự như vàng.

Tuy nhiên, những người hoài nghi về tiền điện tử như nhà kinh tế học Nouriel Roubini nói rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không có giá trị nội tại. Một cuộc khảo sát gần đây của Deutsche Bank đã cho thấy các nhà đầu tư xem Bitcoin là bong bóng khắc nghiệt nhất trên thị trường tài chính.

Bitcoin rơi tự do, nhiều rủi ro cho nhà đầu tư Bitcoin rơi tự do, nhiều rủi ro cho nhà đầu tư
Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thị trường tiền ảo thế giới đã rớt mạnh từ 42.000 USD xuống còn 34.780 USD/bitcoin. Việc Bitcoin giảm sâu kéo theo nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.
Trong năm 2020, truyền thông về ASEAN được đẩy mạnh trên môi trường điện tử Trong năm 2020, truyền thông về ASEAN được đẩy mạnh trên môi trường điện tử
Ngày 18/12, Bộ Thông tin và Truyền thông - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN đã tổ chức Tọa đàm Tổng kết Năm Chủ tịch ASEAN 2020 và Kế hoạch tuyên truyền ASEAN giai đoạn 2021-2025, với sứ mệnh thông tin truyền thông đồng hành với ba trụ cột ASEAN.
Kinh tế Việt Nam năm 2020 thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất thế giới Kinh tế Việt Nam năm 2020 thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất thế giới
Với mức tăng trưởng 2,4% trong năm nay, nền kinh tế Việt Nam được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá thuộc nhóm cao nhất thế giới. Dự báo trong năm 2021, GDP có thể vọt lên 6,5%.
In bài viết

Truyền hình