Các nhà đầu tư mạo hiểm đang hướng đến các loại tiền khác được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến và thế giới ảo.
Yên Tử, Đền Trần đón đông đảo du khách đến hành hương, dâng lễ dịp đầu năm Yên Tử, Đền Trần đón đông đảo du khách đến hành hương, dâng lễ dịp đầu năm
Những ngày đầu xuân mới, du khách thập phương tấp nập hành hương du xuân Yên Tử (Quảng Ninh). Tương tự, rất đông người dân địa phương và du khách thập phương đến với đền Trần (Nam Định) để mong cầu sức khỏe, tài lộc...
Công ty khởi nghiệp DeFi Pillow huy động được 3 triệu USD từ các nhà đầu tư do Elevation Capital dẫn đầu Công ty khởi nghiệp DeFi Pillow huy động được 3 triệu USD từ các nhà đầu tư do Elevation Capital dẫn đầu
Pillow, một công ty khởi nghiệp (start-up) tài chính phi tập trung (Decentralized Finance -DeFi) giúp tạo ra lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số, đã huy động được 3 triệu USD tiền tài trợ hạt giống do Elevation Capital dẫn đầu cùng nhiều nhà đầu tư thiên thần tiền kỹ thuật số nổi tiếng.

Trong hai tuần qua, giá đồng Bitcoin đã tăng khoảng 16% lên hơn 41.000 USD, khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng đã qua giai đoạn “ngủ đông của tiền điện tử”. Nhiều đồng tiền điện tử mới và có giá trị thấp hơn liên quan đến các nền tảng ảo đã tăng mạnh giữa cơn sốt về metaverse - phiên bản thực tế ảo của Internet. Giá trị của những loại tiền ảo được sử dụng trên các nền tảng trò chơi như Axie Infinity và thế giới ảo 3D Decentraland là Axie và Mana đã lần lượt tăng 35% và 57% trong cùng kỳ kể từ ngày 24/1. Theo công ty CoinMarketCap, giá trị của tiền ảo trên nền tảng trò chơi Gala đã nhảy vọt tới 125%.

Giám đốc đầu tư của quỹ đầu tư tiền ảo Tyr Capital, Ed Hindi cho biết khi nghĩ đến tiền ảo, mọi người có xu hướng nhớ tới Bitcoin mà quên đi thực tế rằng tiền ảo không phải là loại tài sản ít rủi ro. Tổng giá trị của các đồng tiền ảo Axie, Gala và Mana vào khoảng 12,7 tỷ USD, một phần nhỏ so đồng Bitcoin có tổng giá trị lên tới hơn 800 tỷ USD, chiếm 40% thị phần thị trường tiền ảo. Một số nhà đầu tư đang xem xét các loại tiền ảo khác để đa dạng hóa tài sản nắm giữ, trong bối cảnh đồng Bitcoin 13 năm tuổi này và các nhà đầu tư thứ cấp đang đẩy mạnh đầu tư vào các thị trường chứng khoán truyền thống và trở nên nhạy cảm trước diễn biến kinh tế vĩ mô.

đồng Bitcoin đang tiến gần tới mức ổn định trong năm 2022
Đồng Bitcoin đang tiến gần tới mức ổn định trong năm 2022

Theo công ty CoinShares, xu hướng này được thể hiện qua việc các quỹ đầu tư đã thu mua lượng tiền ảo trị giá 32 triệu USD trong tuần lễ kết thúc vào ngày 28/1, mức cao nhất kể từ tháng 6/2021. Tuy nhiên, sự mới mẻ của các đồng tiền ảo và việc thiếu các số liệu theo dõi đang làm tăng nguy cơ với các nhà đầu tư trong môi trường tiền ảo vốn đã tiềm ẩn nhiều rủi ro này. Bên cạnh đó, giá trị của các loại tiền ảo như Axie và Gala sẽ phụ thuộc vào thành công của các nền tảng trò chơi, cũng như nền kinh tế ảo.

Trên thị trường, tiền ảo Ethereum, Solana và Polkadot lần lượt tăng 27%, 28% và 23% giá trị trong 2 tuần qua. Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập quỹ đầu tư tiền ảo 21Shares, Hany Rashwan cho rằng nhiều người coi đây là cơ hội mua vào các đồng tiền ảo mà họ cho là có chất lượng cao hơn Bitcoin như Avalanche, Polygon và Terra.

Mặc dù Bitcoin đang trên đà phục hồi sau khi mất gần nửa giá trị trong giai đoạn đầu tháng 12/2021 đến ngày 24/1 vừa qua, song không có gì đảm bảo là xu hướng này sẽ được duy trì. Với những diễn biến trên thị trường chứng khoán hiện tại, các nhà đầu tư có những dự đoán không mấy tích cực về thị trường tiền ảo trong thời gian tới.

Nhà đầu tư khát căn hộ hướng sông Nhà đầu tư khát căn hộ hướng sông
Nhu cầu được đẩy lên cao, nguồn cung khan hiếm khiến mức giá của các căn hộ hướng sông được đẩy lên cao hơn so với những sản phẩm cùng phân khúc.
Iran cảnh báo nguy cơ cắt điện do đào tiền ảo trái phép Iran cảnh báo nguy cơ cắt điện do đào tiền ảo trái phép
France 24 dẫn thông tin từ Công ty Điện lực nhà nước Iran cho biết, hoạt động đào tiền ảo trái phép là nguyên nhân gây ra 20% số vụ mất điện trong mùa hè, và sẽ “ngốn” ít nhất 10% sản lượng điện trong mùa đông ở nước này.
Sáng 18/7, giá Bitcoin giảm nhẹ và có chiều hướng đi xuống Sáng 18/7, giá Bitcoin giảm nhẹ và có chiều hướng đi xuống
Ngày 18/7, giá Bitcoin giảm nhẹ và đang có chiều hướng đi xuống. Thị trường giao dịch ảm đạm, giá nhiều tiền ảo vốn hóa lớn tăng, giảm thất thường.
In bài viết

Truyền hình