Costa giúp 500 em nhỏ Ea Nuôl, Đắk Lắk có trường mới
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm các cháu học sinh. |
Vừa qua, tại Đắk Lắk, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện 22 Liên hiệp hữu nghị các tỉnh phía Nam đã đến thăm dự án trường mầm non Sơn Ca (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn). Đây là dự án tiêu biểu do tổ chức Costa Foundation (Vương quốc Anh) tài trợ.
Trường mầm non Sơn Ca có diện tích 1.432m2, với tổng vốn đầu tư 6,8 tỷ đồng. Trường gồm 11 phòng học mới, 1 phòng bếp, sửa chữa các phòng chức năng, mua dụng cụ học tập và khu vui chơi cho trẻ em.
Tháng 8/2019, trường đã bắt đầu đi vào hoạt động. Dự kiến, năm học này tất cả trẻ nhỏ ở các điểm nhóm đơn lẻ sẽ về học tại ngôi trường mới. Hiện nay trường có khoảng 500 trẻ từ 2-5 tuổi theo học.
Trước đó, tất cả các điểm trường đều là phòng mượn hội trường thôn hoặc thuê nhà dân để duy trì việc dạy và học. Việc học nhờ tại hội trường thôn và nhà dân khiến cô, trò gặp rất nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất không đảm bảo.
Thành lập từ năm 2007, Costa đã tài trợ xây dựng rất nhiều trường học tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, đến năm 2018, tổ chức đã tài trợ xây dựng hơn 70 ngôi trường. Việc xây dựng các trường học đều hướng đến mục tiêu tạo môi trường tốt nhất cho các em học sinh và các cô giáo ở vùng còn nhiều khó khăn. Vì vậy, khi có trường học mới, tổ chức Costa mong muốn các em học sinh sẽ ngày càng có điều kiện phát triển về mọi mặt, sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.
Một số hình ảnh của chuyến thăm:
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh với một số đại diện Liên hiệp các tỉnh miền Nam tại trường. |
![]() |
| Với ngôi trường mới, các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi, các cô giáo có điều kiện dạy học tốt hơn và các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi con em mình đã có nơi chăm sóc và nuôi dạy đáng tin cậy. |
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm các em nhỏ trường mầm non Sơn Ca. |
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao quà cho trường. |
Xem thêm
Phát biểu tại hội thảo diễn ra sáng 2/10, bà Nguyễn Phương Nga khẳng định: Những kinh nghiệm rút ra từ hội thảo cùng với ... |
Tại buổi tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền tại Venezuela, Chủ tịch Liên hiệp các ... |
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam lần thứ IV đã hiệp thương bầu ông Trần Văn Tân, ... |
Từ ngày 3/10/2019, Indigo Airlines của Ấn Độ sẽ bắt đầu các chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội đến Kolkatta. Các chuyến bay trực ... |
Tin bài liên quan
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Bắc Ninh ký chương trình phối hợp đối ngoại nhân dân giai đoạn 2026-2031
Các tin bài khác
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình









