Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:16 | 24/09/2019 GMT+7

Đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ bắt đầu vào tháng 10

aa
Từ ngày 3/10/2019, Indigo Airlines của Ấn Độ sẽ bắt đầu các chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội đến Kolkatta. Các chuyến bay trực tiếp của Vietjet Air giữa TP.HCM - New Delhi và từ Hà Nội - New Delhi dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 12 năm 2019.  
duong bay thang viet nam an do se xoa bo rao can ket noi thuc day giao luu nhan dan
Toàn cảnh buổi tiếp.

Ngày 24/9, tại Hà Nội, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp ông Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ nhân dịp mới sang nhậm chức tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Pranay Verma khẳng định, Việt Nam là một đối tác chủ chốt trong chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ và tầm nhìn cho cả khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Ấn Độ có chung tầm nhìn và mối quan tâm đối với hòa bình và thịnh vượng trong khu vực.

Lập trường của Ấn Độ về vấn đề Biển Đông là nhất quán. Ấn Độ cũng có mối quan tâm gắn liền với hòa bình và ổn định của khu vực này. Vì thế việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở Biển Đông là bổn phận và trách nhiệm của các quốc gia và là yếu tố quan trọng để đảm bảo hòa bình, an ninh, tự do hàng hải, hàng không và thương mại quốc tế.

Trước đó, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã chúc mừng Đại sứ Pranay Verma sang nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Bà Nguyễn Phương Nga tin tưởng, trên cương vị công tác mới của mình, ngài Đại sứ sẽ có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ nói chung, giữa VUFO và các đối tác Ấn Độ nói riêng.

Giữa Việt Nam và Ấn Độ đã có mối quan hệ ngoại giao gắn bó lâu dài, nhất là trong lĩnh vực giao lưu nhân dân. Ấn Độ là người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam. Trong thời kỳ khó khăn nhất, Ấn Độ luôn sát cánh với nhân dân Việt Nam, điều đó có ý nghĩa hơn mọi lời nói.

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam phát triển mạnh mẽ dựa trên sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, cùng chia sẻ quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế, cũng như hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương. Hai bên có 4 chuyến thăm cấp cao trong vòng 18 tháng qua, cùng với các cuộc tiếp xúc giữa hai Thủ tướng bên lề các hội nghị đa phương gần đây, điều này thể hiện rõ sự tin cậy chính trị giữa hai nước.

Đặc biệt, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10 vừa được diễn ra thành công tại tỉnh Ninh Bình đã góp phần củng cố và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt - Ấn.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tin tưởng Đại sứ Pranay Verma, với kinh nghiệm và hiểu biết của mình, sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của cả hai bên để tìm ra các biện pháp tăng cường kết nối, mở thêm các đường bay thẳng nhằm mở rộng giao thương và du lịch giữa hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Pranay Verma bày tỏ rất vinh dự được đảm nhiệm cương vị Đại sứ tại Việt Nam, một đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Ấn Độ trong chính sách Hành động Hướng Đông.

Theo Đại sứ, mối quan hệ Ấn Độ - Việt Nam là một mối quan hệ có nền tảng lâu dài, có nguồn gốc sâu xa trong lịch sử với mối liên hệ sâu sắc về mặt văn hóa và xã hội đặc biệt là Phật giáo. Mối quan hệ truyền thống lâu đời, đối tác thân thiết và tin cậy giữa Ấn Độ - Việt Nam tiếp tục được đặt nền móng và vun đắp bởi các vị lãnh tụ hai nước qua các thế hệ.

Đại sứ chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Đại sứ Pranay Verma cho rằng đây là cơ hội để Ấn Độ tăng cường hợp tác với Việt Nam nói riêng và với ASEAN nói chung.

duong bay thang viet nam an do se xoa bo rao can ket noi thuc day giao luu nhan dan
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Đại sứ Pranay Verma cũng nhận định, quan hệ 2 nước có những bước phát triển quan trọng nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Một trong những lý do cản trở hợp tác kinh tế sâu sắc hơn nữa giữa hai nước đó là việc thiếu sự kết nối trực tiếp.

Từ ngày 3/10 năm nay, Indigo Airlines của Ấn Độ sẽ bắt đầu các chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội đến Kolkatta. Các chuyến bay trực tiếp của Vietjet Air giữa TP.HCM - New Delhi và từ Hà Nội - New Delhi dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 12 năm nay. Theo ông, đường bay thẳng đầu tiên giữa hai nước, sẽ là cơ hội lớn để đẩy mạnh hợp tác du lịch và giao lưu giữa Việt Nam và Ấn Độ, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao lưu kết nối giữa hai bên trong thời gian tới.

Đại sứ Ấn Độ bày tỏ, mặc dù mới nhận nhiệm vụ ở Việt Nam hơn hai tháng, nhưng trước khi đến Việt Nam, ông đã được nghe về VUFO cũng như vai trò quan trọng trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân.

Sắp tới, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tổ chức một loạt các hoạt động kỷ niệm 150 năm ngày sinh vị anh hùng dân tộc, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Ấn Độ Mahatma Gandhi (2/10/1869-2/10/2019). Loạt sự kiện không chỉ giúp người dân Ấn Độ mà cả người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về vị Anh hùng Dân tộc dẫn dắt cuộc kháng chiến của nhân dân Ấn Độ giành độc lập dân tộc, cũng là dịp kết nối người dân 2 nước.

Đại sứ Pranay Verma khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Ấn Độ trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực quan trọng như chính trị, an ninh - quốc phòng, năng lượng, dầu khí và văn hóa - xã hội và giao lưu nhân dân với sự hỗ trợ, giúp đỡ không thể thiếu của VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ./.

Xem thêm

Ánh Tuyết
Nguồn:

Tin bài liên quan

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.

Các tin bài khác

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động