Con gái đầu tiên của vua Bảo Đại là Công chúa Nguyễn Phúc Phương Mai qua đời tại Louveciennes (Pháp).
Chi tiết phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021 của 3 trường đại học đầu tiên vừa được công bố Chi tiết phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021 của 3 trường đại học đầu tiên vừa được công bố
3 trường ĐH gồm ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến của năm 2021.
Đại sứ Pháp trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng Đại sứ Pháp trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã đi thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng vào các ngày 12, 13/11/2020. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ tiếp nối mối quan hệ sâu sắc và hữu nghị mà nước Pháp thiết lập với Lâm Đồng.
Con gái đầu của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp
Công chúa Mai Phương và vua Bảo Đại tại giải đua F1 ở Monza, Italia năm 1955. (Ảnh: Getty Images)

Theo tạp chí Paris Match của Pháp, công chúa Nguyễn Phúc Phương Mai là con gái của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng ở Việt Nam (vị vua thứ 13 của triều Nguyễn thoái vị vào tháng 8/1945) với người vợ đầu tiên của ông, hoàng hậu Nam Phương.

Bà Phương Mai đã qua đời vào ngày 16/1/2021 ở tuổi 83. Những ngày cuối đời bà sống tại tại Louveciennes, ngoại ô Paris, Pháp với người em gái là công chúa Phương Dung.

Theo truyền thông nước Pháp, tang lễ của công chúa Phương Mai được người thân tổ chức lặng lẽ hôm 21/1 và cáo phó của bà có đăng trên nhật báo Le Figaro. Trong bản tin cáo phó hôm đó, người ta thấy có tên hai người con của bà cùng 2 người cháu. Ngoài ra còn có tên hai công chúa em bà là Phương Liên và Phương Dung cùng người anh và em trai (đã qua đời) là hoàng tử Bảo Long và Bảo Thắng.

Công chúa Phương Mai cùng mẹ là hoàng hậu Nam Phương rời Việt Nam năm 1947 sang sống tại Chateau Thorens, ngoại ô của thành phố Cannes (Pháp). Vào khoảng thời gian từ 1949-1953, Phương Mai được học ở Pháp và sau đó trở về Việt Nam. Cô được học tại trường nữ tu Convent des Oiseaux ở Đà Lạt.

Tháng 8/1971, công chúa Phương Mai kết hôn với doanh nhân người Ý làm trong ngành may mặc là Pietro Badoglio - công tước xứ Addis Abeba thứ nhì và hầu tước xứ Sabotino thứ nhì, cháu nội của Pietro Badoglio, thủ tướng thứ 28 của Ý.

Họ đã có hai con là Don Flavio Badoglio - công tước xứ Addis Abeba thứ ba (sinh tháng 3/1973) và Donna Manuela Badoglio (sinh tháng 6/1979). Chồng công chua Phương Mai qua đời năm 1992.

Con ngoài giá thú trở thành công chúa Vương quốc Bỉ sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm Con ngoài giá thú trở thành công chúa Vương quốc Bỉ sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm
Cô con gái ngoài giá thú của cựu Vương Bỉ Albert II cuối cùng cũng đã giành lại được danh phận hoàng tộc cho mình, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm.
Điều gì làm nên thành công 'chưa có ca tử vong vì Covid-19' của Việt Nam? Điều gì làm nên thành công 'chưa có ca tử vong vì Covid-19' của Việt Nam?
Tờ Conversation có bài viết phân tích thành công của Việt Nam khi đến nay chưa ghi nhận ca tử vong do Covid-19, dựa trên 3 yếu tố quan trọng trong chính sách của chính phủ. Đó là quy định đo nhiệt độ và xét nghiệm; cách ly tập trung và giãn cách xã hội; thông tin nhanh chóng.
Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì nhiễm Covid-19 Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì nhiễm Covid-19
Công chúa Tây Ban Nha Maria Teresa đã qua đời ở tuổi 86 sau khi nhiễm Covid-19.
In bài viết

Truyền hình