Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:31 | 14/11/2020 GMT+7

Đại sứ Pháp trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng

aa
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã đi thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng vào các ngày 12, 13/11/2020. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ tiếp nối mối quan hệ sâu sắc và hữu nghị mà nước Pháp thiết lập với Lâm Đồng.
Đại sứ quán các nước và bạn bè quốc tế xây cầu, tặng quà cho nhân dân tỉnh Bến Tre Đại sứ quán các nước và bạn bè quốc tế xây cầu, tặng quà cho nhân dân tỉnh Bến Tre

Ngày 29/10, đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam đã đến thăm và làm việc ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Canada phát động ủng hộ đồng bào miền Trung Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Canada phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phát huy ...

Nhân dịp chuyến thăm, Đại sứ Nicolas Warnery đã trao cho ông Phạm S, Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng bản sao sơ đồ thiết kế dinh Cựu Hoàng Bảo Đại (Dinh III) được xây dựng từ năm 1937 đến năm 1941, trong đó phần thiết kế được giao cho kiến trúc sư người Pháp Paul Veysseyre, với sự cộng tác của các nhà xây dựng Việt Nam.

Paul Veysseyre (1896-1963) là kiến trúc sư Pháp, thành viên của Viện Kiến trúc Pháp, đã đến lập nghiệp tại Đông Dương từ năm 1937. Trong sự nghiệp của mình tại Việt Nam, ông đã thiết kế và giám sát việc thực thi nhiều công trình tại Đà Lạt, đặc biệt hàng chục biệt thự, một số công trình tôn giáo, nhiều trường học, và cả các công trình kiến trúc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ Pháp trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng
Đại sứ Pháp trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã phát biểu: "Lễ trao bản thiết kế dinh Cựu Hoàng Bảo Đại đánh dấu một giai đoạn hợp tác quan trọng của chúng ta trong lĩnh vực di sản với tỉnh Lâm Đồng, trong bối cảnh các lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt đang nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm tôn vinh các quần thể kiến trúc góp phần làm nên bản sắc và sức hấp dẫn của du lịch tỉnh và thành phố".

Dự án chủ chốt này đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Occitanie đang trong quá trình hoàn tất, dự kiến những hoạt động quan trọng trong lĩnh vực trùng tu và bảo tồn di sản lịch sử.

Trong quá trình trao đổi trước khi diễn ra sự kiện này giữa Đại sứ quán Pháp và gia đình kiến trúc sư Paul Veysseyre, hiện đang giữ bản gốc của sơ đồ thiết kế dinh Hoàng đế Bảo Đại, ông Jacques Veysseyre, con trai của kiến trúc sư Paul Veysseyre đã thông báo: "Chúng tôi rất gắn bó với ký ức của bố tôi, ông Paul Veysseyre: khi trao sơ đồ thiết kế dinh Bảo Đại cho các cơ quan của Việt Nam, chúng tôi mong muốn giúp đỡ họ thực hiện một công việc cho phép tôn vinh đóng góp quan trọng của kiến trúc sư Paul Veysseyre cho di sản của thành phố Đà Lạt".

Đặc biệt, gia đình ông Paul Veysseyre hy vọng rằng những trao đổi đầu tiên này sẽ mở đường cho việc chuyển bản vẽ gốc, vốn rất dễ bị hư hại, trong những điều kiện tốt nhất trong thời gian tới đây.

Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat ấn tượng về tình cảm dành cho Thái Lan của bà con Việt kiều Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat ấn tượng về tình cảm dành cho Thái Lan của bà con Việt kiều

Ngày 15/9, tại trụ sở Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam ...

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga và Đại biện lâm thời ĐSQ Pakistan trao đổi thông tin về giao lưu nhân dân Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga và Đại biện lâm thời ĐSQ Pakistan trao đổi thông tin về giao lưu nhân dân

Sáng 15/9, tại Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã tiếp ngài Qamar ...

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) năm 2026, sáng ngày 7/4, tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình đi bộ vì hòa bình với chủ đề “Những bước chân hòa bình”. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ lễ hội, được tổ chức lần đầu vào năm 2025.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Thường trực Ban Bí thư: Việt Nam luôn quan tâm phát triển quan hệ với Campuchia

Thường trực Ban Bí thư: Việt Nam luôn quan tâm phát triển quan hệ với Campuchia

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm phát triển quan hệ với Campuchia, ủng hộ mạnh mẽ một Campuchia phát triển và sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng có thể.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động