Cô con gái ngoài giá thú của cựu Vương Bỉ Albert II cuối cùng cũng đã giành lại được danh phận hoàng tộc cho mình, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm.
Từ 1/9, tăng mức phạt với người ngoại tình, bỏ phạt đăng ký khai sinh muộn cho con Từ 1/9, tăng mức phạt với người ngoại tình, bỏ phạt đăng ký khai sinh muộn cho con
Toàn cảnh vụ Hồ Gia Hùng tố Titi ngoại tình với Nhật Kim Anh để có được sự giàu sang Toàn cảnh vụ Hồ Gia Hùng tố Titi ngoại tình với Nhật Kim Anh để có được sự giàu sang
Vụ đầu độc bằng trà sữa: Mức độ “điên tình” đến khó hiểu của Lại Thị Kiều Trang Vụ đầu độc bằng trà sữa: Mức độ “điên tình” đến khó hiểu của Lại Thị Kiều Trang

Bà Delphine Boël là con rơi ngoài giá thú của cựu Vương Bỉ Albert II, cuối cùng cũng đã được gọi bằng tước hiệu Hoàng gia với danh xưng Công chúa một cách danh chính ngôn thuận sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm nhằm chứng minh bản thân thuộc dòng máu hoàng tộc.

4745 6000
Bà Delphine Boël và cha mình là cựu Vương Albert II. Ảnh: Eric Lalmand/Belga/AFP/Getty Images

Bà Boël, một điêu khắc gia 52 tuổi, đã được cho phép sử dụng tước hiệu hoàng gia cũng như mang họ Saxe Cobourg của vị cựu vương trị vì Vương quốc Bỉ theo một phán quyết của Tòa phúc thẩm Brussels vào ngày 1/10. Từ lúc này, bà chính thức được gọi là Công chúa của nước Bỉ.

Bà Baroness Sybille de Selys Longchamps, mẹ của Boël, từng lên tiếng tiết lộ về mối quan hệ tình cảm kéo dài 18 năm "trong bóng tối" với ông Albert khi ấy đang là hoàng tử xứ Liege, thế nhưng chẳng ai để ý.

Những lời đồn thổi về việc ông Albert có con riêng với một người phụ nữ khác bắt đầu rộ lên, khi có vài chi tiết liên quan được đề cập trong một cuốn tiểu sử không chính thống về cuộc đời của Hoàng hậu Paola, vợ của ông Albert, được xuất bản và lưu hành trong công chúng vào năm 1999.

4841 gettyimages 173122138
Vua Albert II và Nữ hoàng Paola cùng các con của mình năm 1967. Ảnh: Getty Images

Bà Boël đã từng đưa ra các bằng chứng và lý lẽ để chứng minh rằng Vua Albert chính là cha ruột của mình trong một cuộc phỏng vấn diễn ra vào năm 2005, nhưng mọi chuyện vẫn rơi vào im lặng bởi không ai chịu xem xét những thông tin cô cung cấp. Mãi đến năm 2013 khi ông Albert thoái vị và mất quyền miễn trừ tư pháp, thì bà Boël mới bắt đầu tái khởi động các hành động pháp lý đòi quyền nhận cha của mình, trong đó có cả việc đệ đơn lên tòa án các cấp.

Tờ Telegraph dẫn lời luật sư của bà Boël cho biết: “Tòa án đã xác nhận rằng Vua Albert II chính là cha ruột của bà Boël. Theo đó, bà sẽ được đối xử một cách công bằng như với những người anh người chị cùng cha khác mẹ trong gia đình".

"Chiến thắng pháp lý này sẽ không thể thay thế được tình cảm cha con vốn đã bị rạn nứt. Thế nhưng, nó đã tạo ra một án lệ để những đứa trẻ khác có hoàn cảnh tương tự được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào công lý nhằm đòi lại những gì thuộc về mình”.

4917 gettyimages 535832184
Bà Delphine Boël khi còn trẻ năm 1999. Ảnh: Getty Images

Truyền thông của Bỉ cho biết, vị vua 68 tuổi đã nhiều lần từ chối cung cấp mẫu ADN của mình cho Tòa án để làm các xét nghiệm phục vụ việc điều tra. Chỉ đến tháng 5/2019, khi Tòa ra quyết định sẽ áp dụng chế tài bằng mức phạt tiền 5.000 Euro/ngày (khoảng 128 triệu đồng) nếu ông Albert không cung cấp mẫu xét nghiệm theo yêu cầu thì ông mới chấp thuận.

Phát biểu ngay sau khi phiên tòa kết thúc, luật sư của bà Boël cho biết, thân chủ của mình “rất vui và hài lòng” với phán quyết của Tòa án. Theo phán quyết của Tòa, nữ điêu khắc gia 52 cũng được quyền thừa kế khối tài sản của vị cha cựu vương khi ông mất.

Tin tức pháp luật sáng 10/8: Mâu thuẫn với vợ, chồng mua thuốc sâu về đầu độc hai con rồi tự tử Tin tức pháp luật sáng 10/8: Mâu thuẫn với vợ, chồng mua thuốc sâu về đầu độc hai con rồi tự tử

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 10/8: Mâu thuẫn với vợ, chồng mua thuốc sâu về đầu độc hai con rồi tự tử; Nhóm ...

Tình yêu và tham vọng tập 17: Linh xin thôi việc, Phong có Tình yêu và tham vọng tập 17: Linh xin thôi việc, Phong có "con rơi"

Tình yêu và tham vọng tập 17: Sau khi lộ thân phận làm gián điệp, Linh không còn cách nào khác phải đến gặp Minh ...

"Con rơi" của Thành Long công khai ôm ấp người tình đồng giới giữa phố

Sau khi bỏ nhà đi, Ngô Trác Lâm công khai sống chung với người tình đồng giới mà không ngại ngần ống kính phóng viên.

Theo Brussels Times, Guardian
In bài viết

Truyền hình