Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố hình sự vụ Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.
Vụ 39 người tử vong trong container: 14 gia đình đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ tìm kiếm người thân mất tích Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Anh chuyển 4 hồ sơ nạn nhân tử vong trong container cho Việt Nam Vụ 39 thi thể trong xe container: Gia đình thiếu niên 15 tuổi ở Hà Tĩnh trình báo con mất tích

Ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết sau khi điều tra, xác minh thông tin từ các gia đình có trình báo con mất liên lạc khi sang Anh và điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh.

“Hiện mới chỉ khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can. Chúng tôi đang điều tra làm rõ thêm”, lãnh đạo Công an Hà Tĩnh cho biết trên VOV.VN.

vu 39 nguoi tu vong o anh ha tinh khoi to vu an moi gioi nguoi tron di nuoc ngoai trai phep
Bố mẹ cô gái Phạm Thị Trà My (SN 1993, thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) nghi con gái nằm trong số các nạn nhân tử vong trong container ở Anh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngay sau đó, nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo tới cơ quan chức năng có người thân mất liên lạc, nghi nằm trong số 39 thi thể trong container ở Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng ghi nhận 18 gia đình ở Nghệ An và 10 trường hợp khác tại Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân khi họ qua Anh.

Ngoài ra, thêm 2 gia đình khác ở Thừa Thiên Huê và Quảng Bình cũng thông báo có con mất liên lạc khi qua Anh làm việc, nguồn tin trên Zing.vn cho hay.

Liên quan đến vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp để thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân trong vụ 39 người tử vong trên xe container.

Truyền hình