Tỉnh Thừa Thiên Huế đang xác minh thông tin nam thanh niên người Huế nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh. Ở Quảng Bình, cũng có một gia đình trình báo có con trai mất tích khi qua Anh làm việc.
Vụ 39 người chết ở Anh: Nghi ngờ chết ngạt, không phải chết cóng Vụ 39 người chết ở Anh: Truy nã 2 nghi phạm mới là anh em ruột Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói gì về nghi vấn có nạn nhân quê Nghệ An trong vụ 39 thi thể tại Anh?

Huế xác minh thông tin một người ở Huế là nạn nhân trong vụ 39 người chết tại Anh

Chiều 29/10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã nhận được báo cáo từ Sở Ngoại vụ về thông tin một người Huế nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container ở Anh.

Theo báo Tuổi trẻ, Bà Trần Thị Hoài Trâm, chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận thông tin trên.

Ông Trần Công Phú, giám đốc Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế, cho biết sở có nhận được đơn trình báo của một hộ dân ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) về việc có người thân nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được cho là đang mất tích tên Nguyễn Bá H. (từng tốt nghiệp một trường đại học ở Huế).

vu 39 nguoi chet tai anh mot thanh nien o hue nghi la nan nhan quang binh co gia dinh trinh bao con mat tich
Hình ảnh được cho là anh Nguyễn Bá H. - người nghi là đang mất tích và là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh.

Thời điểm trước lúc mất tích, anh H. được cho là đang làm việc tại Hungary.

Theo đơn trình báo, anh H. được cho là đã cùng hai người bạn quê Nghệ An lên đường sang Anh. Thời điểm anh H. mất liên lạc với gia đình trùng với thời điểm xảy ra vụ việc 39 người chết ở Anh.

"Hiện chúng tôi đang phối hợp với công an và gia đình để xác minh thông tin trên. Sau khi có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ báo cáo lên trên để cùng các cấp có thẩm quyền thụ lý", ông Phú thông tin thêm.

Bà Trần Thị Hoài Trâm cũng cho biết hiện tỉnh đang chỉ đạo xác minh thông tin trên.

Quảng Bình: Một gia đình trình báo con mất tích khi qua Anh làm việc

Chiều 29/10, trao đổi với PV báo Trí thức trẻ, một lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết trên địa bàn vừa có một gia đình trình báo có con mất tích khi sang Anh làm việc.

vu 39 nguoi chet tai anh mot thanh nien o hue nghi la nan nhan quang binh co gia dinh trinh bao con mat tich
Nhiều gia đình hoang mang khi người thân mình mất liên lạc cùng thời điểm với vụ 39 thi thể được phát hiện trong container ở Anh.

Theo thông tin từ chính quyền huyện, gia đình ông G. trình báo con ông là anh N.N.H. (32 tuổi) mất liên lạc với gia đình từ ngày 22/10 vừa qua.

Theo như trình báo của gia đình, anh H. liên lạc về nhà lần cuối cùng là vào 9h10 ngày 22/10, sau đó mất liên lạc. Thời điểm anh H. mất tích gần với thời điểm phát hiện thi thể 39 người trong xe container ở Anh nên gia đình ông G. đang rất lo lắng.

Anh H. đi Nga theo diện xuất khẩu lao động từ tháng 7/2019. Sau đó, anh H. được một người bạn rủ qua Pháp để tìm đường đến Anh làm việc.

 

Truyền hình