Súng trường TAR-21 do Israel sản xuất được coi là một trong số những dòng súng trường tấn công hiện đại nhất thế giới hiện nay.
Nga cảnh báo có thể can thiệp Ukraine ngay lập nếu tấn công lực lượng ly khai Nga cảnh báo có thể can thiệp Ukraine ngay lập nếu tấn công lực lượng ly khai
Vũ khí đáng gờm nào sẽ được Ukraine triển khai tại miền Đông? Vũ khí đáng gờm nào sẽ được Ukraine triển khai tại miền Đông?

Quân đội Ukraine đã trang bị một số súng trường tấn công hiện đại TAR-21 do Israel sản xuất cho một số đơn vị tiền tuyến tại khu vực miền Đông nước này. Trong số này có súng trường tấn công hiện đại TAR-21 do Israel sản xuất.

Thiết kế hiện đại, khả năng bắn nhanh và chính xác, hoạt động bền bỉ, súng trường tấn công TAR-21 hiện được coi là khẩu súng hiện đại nhất của quân đội Ukraine.

Dòng súng này sẽ dần thay thế vai trò của AK trong các lực lượng đặc nhiệm nước này. Hiện súng này đã được nhìn thấy tham chiến tại miền Đông Ukraine trong cuộc xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai.

Cận cảnh loại súng trường tấn công hiện đại nhất thế giới mà Ukraine sử dụng tại miền Đông
TAR-21 không có tay cầm cách biệt. Ảnh: Internet

Được biết, Ukraine đã nhập hàng chục ngàn khẩu súng TAR-21 từ trước khi cuộc nội chiến nổ ra tại miền Đông nước này. Sau đó họ tiếp tục nhập thêm súng TAR-21 để trang bị cho các đơn vị tiền tuyến để đối đầu với lực lượng ly khai.

Ngoài Israel thì súng trường tấn công TAR-21 đang có mặt trong biên chế 25 quân đội các quốc gia khác trong đó có cả Mỹ.

Trong suốt nhiều năm TAR-21 được coi là dòng súng trường tấn công tốt nhất thế giới với ưu thế nhỏ gọn, hiện đại, độ chính xác cao, hoạt động bền bỉ.

Súng trường tấn công Tavor TAR-21 có cỡ nòng 5,56 mm do Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng IMI của Israel chế tạo. Hãng IMI đã sản xuất với khá nhiều các biến thể cho các nhiệm vụ khác nhau, như GTAR-21, CTAR-21, STAR-21, TC-21 và MTAR-21.

CTAR-21nhẹ hơn và chiều dài nòng súng cũng ngắn hơn, được chế tạo chủ yếu dành cho lực lượng biệt kích. Súng nặng 3,18 kg. Chiều dài tổng 640 mm, chiều dài nòng súng 380 mm.

TAR-21 được thiết kế trên kỹ thuật và công nghệ vật liệu tổng hợp tiên tiến, giúp người lính cảm thấy thoải mái và tin cậy khi sử dụng. TAR-21 không có tay cầm cách biệt, tất cả các linh kiên được đặt trong thân súng vốn là một khối nhựa tổng hợp có thể chịu áp lực cao và được gia cố bằng thép ở những chỗ cần thiết.

Với thiết kế bullup làm cho TAR-21 nhìn như một khẩu súng cabin nhưng lại mang sức mạnh của một khẩu súng trường hiện đại. Việc trang bị súng trường tấn công TAR-21 sẽ giúp cho binh sĩ quân chính phủ Ukraine tự tin hơn khi giao chiến với lực lượng ly khai.

Cận cảnh sức mạnh “huỷ diệt” của tuần dương lớn nhất thế giới Cận cảnh sức mạnh “huỷ diệt” của tuần dương lớn nhất thế giới
Chuyên gia Nga cảnh báo Chuyên gia Nga cảnh báo "sẽ không đứng yên" nếu Ukraine tấn công Donbass
In bài viết

Truyền hình