Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 28/12 cho rằng, việc Đức chặn thương vụ mua sắm vũ khí của Kiev thông qua Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là điều 'không thể chấp nhận được'.
Nghị sĩ muốn chặn thương vụ vũ khí đầu tiên của chính quyền Tổng thống Biden Nghị sĩ muốn chặn thương vụ vũ khí đầu tiên của chính quyền Tổng thống Biden
Đức xoa dịu lo ngại về Nord Stream 2, ủng hộ Ukraine tiếp tục trung chuyển khí đốt Đức xoa dịu lo ngại về Nord Stream 2, ủng hộ Ukraine tiếp tục trung chuyển khí đốt
Bị Đức chặn thương vụ vũ khí, Ngoại trưởng Ukraine tức tối chỉ trích
Nguồn minh họa: Mil.in.ua

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn RBC của Ukraine, ông Kuleba nêu rõ: "Đối với tôi, đây là một vấn đề chính trị cơ bản, bởi vì không có hạn chế, không có lệnh cấm vận buôn bán vũ khí với Ukraine".

Ngoại trưởng Ukraine tin rằng, trong quan hệ với Đức, những hạn chế như vậy "không phù hợp với tinh thần và bản chất của quan hệ song phương". Đồng thời khẳng định, Kiev đang làm việc để dỡ bỏ các hạn chế.

"Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này một cách lặng lẽ, không gây ồn ào. Tôi chỉ muốn nói rằng, chúng tôi coi tình huống này là không thể chấp nhận được" - Ông Kuleba nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, hồi giữa tháng, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết, vào tháng 11, Đức đã phủ quyết yêu cầu bán tổ hợp phòng không chống máy bay không người lái và hệ thống chống bắn tỉa cho Kiev thông qua Cơ quan Cung cấp và Hỗ trợ NATO. Ông Reznikov cho biết, nước này sẽ tìm cách mua vũ khí thông qua các thỏa thuận song phương với các đồng minh.

Nga 'tố' Ukraine đứng sau vụ phá hoại đường ống khí đốt ở Crimea Nga 'tố' Ukraine đứng sau vụ phá hoại đường ống khí đốt ở Crimea
Thổ Nhĩ Kỳ trấn an đồng minh sau khi vũ khí bán cho Ukraine Thổ Nhĩ Kỳ trấn an đồng minh sau khi vũ khí bán cho Ukraine
In bài viết

Truyền hình