Tàu tuần dương hạt nhân mang tên lửa dẫn đường lớp Kirov cuả Nga là lớp tàu tuần dương lớn nhất thế giới với sức mạnh khủng khiếp.
Cận cảnh dàn 'vũ khí mạnh nhất thế giới' của Triều Tiên Cận cảnh dàn 'vũ khí mạnh nhất thế giới' của Triều Tiên
Uy lực của súng phóng lựu ổ xoay sử dụng đạn "Chó địa ngục", thuộc nhóm vũ khí bộ binh nguy hiểm nhất thế giới Uy lực của súng phóng lựu ổ xoay sử dụng đạn "Chó địa ngục", thuộc nhóm vũ khí bộ binh nguy hiểm nhất thế giới

Nguồn: Horison (Vietsub: Vietnamnet)

Mục đích của quân đội Liên Xô trước đây khi phát triển lớp tàu Kirov là để đối phó với các tàu sân bay của Mỹ. Kích thước của những chiếc tàu này lớn hơn các tàu tuần dương khác, chỉ kém tàu sân bay và được vũ trang rất mạnh, đặc biệt là các tên lửa chống hạm.

Tàu có kích thước rất lớn với chiều dài 252 m, rộng 28,5 m, cao 9,1 m. Số thủy thủ biên chế lên tới 710 người.

Tuần dương hạm này có lượng giãn nước toàn tải lên tới 28.000 tấn. Tàu được trang bị động cơ hạt nhân và có tốc độ tối đa 35 hải lý/giờ. Ảnh: Military-Today.

Theo kế hoạch, có 5 chiếc tàu tuần dương lớp Kirov được đóng nhưng việc Liên Xô tan rã khiến kế hoạch có sự thay đổi và chỉ có 4 chiếc được hạ thủy.

Vũ khí chống hạm được trang bị cho tuần dương hạm lớp Kirov là 20 tên lửa P-700 Granit với tầm bắn 625 km và tốc độ mach 4. Để chống ngầm, Kirov được trang bị hệ thống rocket chống ngầm Udav-1 trang bị 102 rocket tầm bắn 3 km, hai ống phóng ngư lôi 533 mm có khả năng phóng tên lửa chống ngầm Vodopad-NK, với tầm bắn tới 120 km và pháo phản lực RBU 6000, RBU-1000 Smerch-3. Ảnh: Military-Today.

Ngoài ra, tuần dương hạm Kirov còn được trang bị một khẩu pháo hai nòng 130 mm AK-130 có tầm bắn 22 km, tốc độ bắn tối đa tới 35 phát/phút, hai pháo AK-100 và các pháo hạm AK-630.

Video: Khiếp đảm trước sức mạnh hủy diệt kinh hoàng của bom Cobalt Video: Khiếp đảm trước sức mạnh hủy diệt kinh hoàng của bom Cobalt
Mỹ tham vọng cho ra đời tàu chiến không người lái lớn nhất thế giới Mỹ tham vọng cho ra đời tàu chiến không người lái lớn nhất thế giới
In bài viết

Truyền hình