Theo chuyên gia Nga, bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài đối với chính quyền Kiev trong việc cưỡng chiếm các khu vực phía Đông Ukraine cũng đều không thể ngăn cản các sáng kiến ​​của Nga nhằm ngăn chặn những hành động như vậy của "bên tham chiến".
Bến xe Mỹ Đình sẽ không tăng giá vé Tết Tân Sửu Bến xe Mỹ Đình sẽ không tăng giá vé Tết Tân Sửu
Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời

Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Chính trị và Xung đột Kiev - ông Mikhail Pogrebinsky mới đây đã có một bài phân tích đáng chú ý đăng trên tờ báo Nezavisimaya Gazeta.

Theo vị chuyên gia, Kiev sẽ không dám đi đến một giải pháp quân sự cho "vấn đề của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR)", bởi vì trong trường hợp này, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đưa ra "ý nghĩa thiết thực" cho lời nói của ông về việc Ukraine mất quốc gia.

Chuyên gia Nga cảnh báo
Ảnh minh họa

Ông Pogrebinsky tin rằng, khá nhiều quan chức ở Kiev đang nghĩ về một cuộc tấn công nhanh chóng vào các vị trí của lực lượng dân quân Donbass để giành thắng lợi, và họ được một số chính trị gia ở Washington, London và Ankara ủng hộ.

Hơn nữa, viện trợ cho Lực lượng vũ trang Ukraine có thể không giới hạn ở việc cung cấp vũ khí và tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Điện Kremlin. Tuy nhiên, sự phát triển triệt để như vậy của các sự kiện là khó có thể xảy ra.

Theo ông Pogrebinsky, bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài đối với chính quyền Kiev trong việc cưỡng chiếm các khu vực phía Đông Ukraine cũng đều không thể ngăn cản các sáng kiến ​​của Nga nhằm ngăn chặn những hành động như vậy của "bên tham chiến" trong nội các của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Hơn nữa, Nga sẽ cho phép đánh bại toàn diện Lực lượng vũ trang Ukraine với tất cả các hậu quả tiếp theo".

'Quái điểu' Su-57 Nga sẽ hạ nhục tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ nếu xảy ra không chiến 'Quái điểu' Su-57 Nga sẽ hạ nhục tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ nếu xảy ra không chiến
UAV Okhotnik Nga sắp thử nghiệm tấn công mục tiêu trên không UAV Okhotnik Nga sắp thử nghiệm tấn công mục tiêu trên không
In bài viết

Truyền hình