Làm bánh trung thu: Một chút vị đắng của socola hòa quên với vị ngọt bùi của hạt sen, giúp cho mùa trung thu thêm nổi bật và trọn vẹn hơn bao giờ hết.
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát
Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại

Nguyên liệu:

Bột mì đa dụng: 230g; Bột cacao: 30g; Socola: 1 thỏi; Đường: 100g; Nhân sen nhuyễn: 720g; Dầu ăn; Nước; Khuôn bánh nướng.

3012 banh trung thu socola
Bánh socola cho trung thu tròn vị. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Đun chảy thanh socola sao cho cho thành hỗn hợp socola đặc. Sau đó cho 1 muỗng nước lọc, nước đường, dầu ăn vào 1 cái tô và trộn đều.

Tiếp đến bạn hãy cho thêm bột cacao, tinh dầu cà phê và bột mì đa dụng vào trộn đều cho đến khi bột trở thành khối hơi dẻo thì nhồi khối bột cho nhuyễn mềm và dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ khoảng 30 phút.

Bước 2: Sau khi ủ bột xong, lấy bột ra và chia thành từng phần bằng nhau. Hạt sen cũng chia thành các phần bằng nhau và bằng với số vỏ bánh.

Đa phần vỏ và nhân bánh được chia theo tỉ lệ 1:2 và bạn có thể chia như sau: trọng lượng vỏ là 20g, nhân là 30g. Sau đó vo thành viên tròn.

Bước 3: Cán mỏng viên vỏ bánh rồi cho viên nhân vào giữa bọc kín rồi vo tròn lại. Sau đó cho viên bánh vào khuôn và dùng tay ấn mạnh xuống để tạo hình cho bánh.

Mách nhỏ:Trước khi bạn tạo hình bánh và đóng bánh vào khuôn thì nên bật lò nướng để lò nóng trước ở nhiệt độ 169 độ C

Bước 4: Cách nướng bánh trung thu Socola

Nếu bạn muốn có những chiếc bánh thơm ngon và nhân bánh lẫn vỏ bánh đều ngon mềm, mịn và xốp thì nên chia công đoạn nướng bánh thành 3 lần.

Lần đầu tiên hãy cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 169 độ C khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội.

Lần 2 hãy cho bánh vào nướng thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ 160 độ là thích hợp.

Trước khi bạn nướng bánh lần 3 thì nên quét một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đánh tan quét lên những chiếc bánh và nướng thêm 15 phút nữa là chúng ta đã có thành phẩm.

Bánh nướng xong để nguội, bảo quản nơi thoáng mát, để một vài ngày để bánh hơi đổ dầu, xuống đường là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng
Cách làm bánh trung thu tinh than tre huyền bí và hấp dẫn mùa Trăng rằm Cách làm bánh trung thu tinh than tre huyền bí và hấp dẫn mùa Trăng rằm
In bài viết

Truyền hình