Làm bánh trung thu: Tuy mới xuất hiện nhưng bánh trung thu hiện đại đã nhanh chóng trở thành loại bánh hot mỗi dịp trung thu về. Đây đây ví như một làn gió mới thổi hồn vào làng nghệ thuật làm bánh với những chiếc bánh màu sắc rực rỡ, đi kèm với hoa văn nổi bật, thoát li khỏi màu nâu vàng cổ điển.
Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh  ngọt, bùi, mê ly Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh ngọt, bùi, mê ly
Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát

Nguyên liệu:

Phần vỏ và hoa: 200g nước đường Hàn Quốc; 300gr bột mỳ; 40gr dầu ăn; Màu thực phẩm (dùng Americolor và wilton dạng gel là tốt nhất).

Phần nhân: Nhân nhuyễn hoặc nhân thập cẩm.

Hỗn hợp quết (không bắt buộc): Nước bóng Singapore hoặc thay bằng lòng trắng trứng + nước hoặc dầu ăn + nước.

Dụng cụ tạo hình: Bộ tạo hình fondant.

5950 banh bat bong
Bánh trung thu hiện đại với màu sắc và tạo hình bắt mắt. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cho nước đường và dầu ăn vào một chiếc bát tô, trộn đều. Rây bột mì sang một bát tô khác. Đổ nước đường và dầu ăn vào bột, trộn đều.

Bước 2: Nhào bột

Sau khi trộn, lấy bột ra nhào kĩ cho tới khi bột mịn, sánh thành một khối. Bọc bột bằng nilon và để bột nghỉ trong 15-20 phút.

Bước 3: Nặn nhân

Trong lúc chờ bột nghỉ, viên nhân lại thành các viên tròn cỡ 80g.

Bước 4: Pha màu

Chia bột thành các viên nhỏ cỡ 45g. Cho màu thực phẩm vào và nhào kĩ cho tới khi đều màu. Cũng có thể làm bước này từ lúc trộn nước đường và dầu ăn bằng cách chia hỗn hợp nước đường thành các phần bằng nhau, cho màu thực phẩm vào rồi mới cho bột vào trộn, như vậy màu sẽ đều và đẹp hơn.

Nếu muốn bánh nướng hiện đại có vị có thể cho thêm tinh dầu rayner (Dừa, chuối, vani…) vào trong vỏ bánh lúc trộn (cho khoảng 2 nắp tinh dầu cho công thức bánh trên).

Để lại một phần bột để làm hoa trang trí.

Bước 5: Đóng bánh

Cán mỏng lớp vỏ, đặt nhân vào trong và bao kín lại. Sau đó cho vào khuôn trơn và đóng bánh. Nếu không có khuôn trơn, ta cắt một miếng bìa cứng lót vào khuôn và đóng bánh là được. Hoặc cũng có thể đóng bánh như thường rồi lật mặt đáy lên trên đầu và quay mặt hoa văn xuống dưới.

Bước 6: Làm hoa trang trí

Cán mỏng phần bột làm hoa, dùng bộ cắt fondant để cắt thành các hình mong muốn. Sau đó gắn hoa lên bánh bằng nước.

Bước 7: Nướng bánh

Cho bánh vào nướng ở 150 độ trong 10 – 12 phút, lấy ra để nguội.

Lần 2, 3 sấy ở 100 độ trong 5 phút. Có thể pha hỗn hợp nước quết mặt theo công thức rồi quết lên bánh sau mỗi lần nướng hoặc không quết mặt cũng được.

Sau khi nướng xong là chúng ta có những chiếc bánh trung thu hiện đại nhiều màu rất đẹp rồi đó.

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon mà rất đơn giản Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon mà rất đơn giản
In bài viết

Truyền hình