Cách làm bánh trung thu hình chú heo con đáng yêu, ngộ nghĩnh
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi |
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát |
Nguyên liệu: 300 g bột mì đa dụng, 200 g nước đường bánh nướng, 50 ml dầu ăn, Nhân đậu xanh, đậu đỏ (tùy sở thích của bạn).
Hỗn hợp quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước lọc.
Một ít mè đen làm mắt cho heo con.
Bánh trung thu hình chú heo con. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Rây mịn 300 g bột mỳ sau đó trộn với 200 g nước đường bánh nướng, 50 ml dầu ăn cho thật đều. Bọc ni lông lại và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2: Chia bột và nhân thành từng viên nhỏ, tỉ lệ vỏ và nhân là 1: 3. Sau đó, cán dẹp viên bột rồi bọc nhân lại cho thật kín.
Bước 3: Tạo hình mũi, tai và mắt cho heo bằng hạt mè.
Bước 4: Bật lò nướng ở 210 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng lần 1 trong 10 phút.
Bước 5: Sau đó, lấy ra xịt nước lên bánh và để nguội. Tiếp theo pha hỗn hợp quét mặt bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước trộn đều với nhau. Lần lượt quét 1 lớp mỏng lên mặt bánh. Sau đó nướng tiếp 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Thành phẩm là những chiếc bánh Trung Thu heo con siêu xinh xắn, bạn có thể làm để tặng bạn bè, người thân trong dịp trung thu sắp tới.
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng |
Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối |