Cách làm bánh trung thu dẻo nhân mứt hoa quả thơm ngon, ngọt ngào vô cùng hấp dẫn
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi |
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát |
Nguyên liệu:
Nước đường: 500 gr đường trắng, 550 ml nước lạnh, 1 miếng chanh (1/5 trái chanh)
Phần vỏ bánh: 375 gr bột bánh dẻo (tức là bột nếp rang) rây mịn, 710 ml nước đường bánh dẻo, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (làm bánh thơm hơn), 20 ml dầu ăn
Nhân mứt: 100 gr mứt bí, 100 gr mứt sen, 100 gr mứt đu đủ, 50 gr mứt gừng dẻo, 50 gr nho khô, 20 gr bột nếp rang (bột bánh dẻo), 50 ml nước đường (dùng nước đường làm bánh dẻo)
Bánh trung thu dẻo nhân mứt hoa quả thơm ngon. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh.
Nước, đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa 15 phút, sau đó hạ thấp lửa nấu 5 phút. Cuối cùng vắt nước cốt của 1 miếng chanh nhỏ vào, mở lửa lớn nấu 3 phút là tắt bếp. Nước đường cần phải để nguội hoàn toàn mới làm bánh. Bạn có thể nấu nước đường trước 1 ngày.
Bước 2: Làm nhân bánh.
Cho các loại mứt vào máy, xay nhỏ. Sau cho ra tô, cho nước đường và bột nếp vào trộn đều, vo viên. Mỗi viên 60 gr cho khuôn 150 gr.
Bước 3: Làm vỏ bánh.
Nước đường, nước hoa bưởi, dầu cho vào 1 cái âu hòa chung. Sau đó cho từ từ bột nếp rang vào, dùng muôi trộn, cứ thế vừa đổ bột vừa khuấy cho đến hết. Mang bao tay nhồi thêm 5-7 phút cho bột mịn dẻo là được. Chia bột 90gr/ viên.
Bước 4: Đóng bánh.
Rắc chút bột nếp rang lên bàn, cho viên bột lên cán dẹt, cho nhân vào, túm các mép bột, vo tròn lại.
Rắc chút bột nếp lên khuôn, cho viên bột vào ấn mạnh tay, gỡ nhẹ khuôn trước khi lấy bánh ra. Dùng cọ phủi nhẹ bột nếp thừa là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân mứt hoa quả!
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng |
Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối |