Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:53 | 21/09/2020 GMT+7

Cách làm bánh trung thu dẻo mát lạnh nhân cà phê sữa chocolava "siêu dễ"

aa
Làm bánh trung thu: Đổi vị bánh trung thu truyền thống bằng bánh trung thu dẻo mát lạnh nhân cà phê sữa chocolava với cách làm "siêu dễ" mà hương vị lại vô cùng độc đáo.
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát

Nguyên liệu:

Nhân cafe sữa: 100 gram đậu xanh đã xát vỏ ; 80-90 gram sữa đặc (tùy khẩu vị); 45 gram dầu ăn; 10 gram bột càphê hòa tan.

Nhân lava chocolate: 43 gram chocolate loại 70% cacao; 37 ml (2 ½ tbsp) whipping cream.

Vỏ bánh dẻo lạnh chocolate: 100 gram bột bánh dẻo; 80 gram đường bột; 30 gram shortening; 80-120 ml sữa tươi không đường để lạnh; 10 gram bột cacao nguyên chất không đường.

1430 unnamed
Bánh trung thu dẻo mát lạnh nhân cà phê sữa chocolava. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Nhân bánh.

- Rửa sạch đậu xanh rồi ngâm với nước nóng khoảng 2 giờ cho đậu mềm. Đun sôi, hớt bớt bọt rồi hạ lửa nhỏ, nấu liu riu tới khi đậu mềm nhừ. Thêm nước nếu nước quá cạn. Thi thoảng quấy đều cho đậu khỏi bị dính vào đáy nồi và cháy.

- Hòa tan 10 gram cafe với khoảng 2 thìa (30 ml) nước sôi

- Xay đậu thật kĩ, thật mịn. Nên xay với nhiều nước một chút, đậu sẽ dễ xay và dễ mịn hơn. Nhân có mịn tan hay không là phụ thuộc vào bước xay đậu này.

- Lọc đậu qua rây đổ vào chảo (dùng chảo chống dính tốt). Cho sữa đặc, và ½ chỗ dầu ăn vào và đảo đều.

- Sau khi dầu ăn hòa quyện (5 phút) cho nốt số dầu ăn còn lại vào chảo. Khi nhân tương đối sệt (sên được khoảng 20-25 phút) thì cho cafe vào đảo đều. Sên tiếp tới khi nhân đặc, sên thấy nặng tay thì hạ lửa nhỏ nhất. Sên tiếp tới khi nhân quyện thành một khối dẻo, đặc, mịn. Để nguội.

Bước 2: Phần sốt chocolate lava.

- Chocolate thái nhỏ, cho vào âu cùng kem tươi

- Đặt âu chocolate lên miệng một nồi nước sôi lăn tăn (đáy âu không chạm nước), đảo nhẹ đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn, để nguội rối cho vào túi bắt kem.

- Khi nhân còn ấm, chia thành các viên cỡ 20 gram, với mỗi phần nhân, bớt lại một phần nhỏ (khoảng 1/5 lượng nhân) để riêng. Với phần nhân còn lại, nặn thành viên tròn, dùng ngón tay nhẹ nhàng ấn thành 1 “hố” ở giữa, bơm phần chocolate vào, sau đó dùng phần nhân bỏ riêng “đậy” lên trên, nhẹ nhàng miết lại. Làm lần lượt đến khi hết nhân, bọc kín và để tủ lạnh khoảng 1 giờ

Bước 3: Phần vỏ bánh dẻo lạnh.

- Hòa tan bột cacao với khoảng 2 thìa canh (30 ml) nước sôi, sau đó để nguội

- Rây bột và đường, trộn đều. Cho shortening vào âu bột đường. Dùng ngón tay trộn nhanh để bột, đường và shortening quyện thành các vụn nhỏ.

- Vét bột để tạo một lỗ trống ở giữa bát, đổ 80 ml sữa lạnh vào, cho phần nước cacao vào trộn đều. Dùng thìa trộn đều tới khi các nguyên liệu hoà quyện thì đeo găng tay, nhồi bột tới khi bột thành khối dẻo mịn. Bọc kín, để nghỉ 10 – 15 phút.

- Chia bột thành các phần nặng 30 gram dùng khuôn cỡ 50 gram. Hoặc có thể dùng tỉ lệ 4 nhân: 6 vỏ hoặc 5 nhân: 5 vỏ. Nên dùng bột bánh dẻo khô để chống dính cho mặt bàn, tay…

- Cán bột thành hình tròn mỏng, rìa ngoài mỏng hơn ở giữa, đặt nhân vào, bọc kín. Lăn viên bánh qua bột khô để chống dính rồi đóng bánh.

- Sau khi đóng xong hết bánh, để bánh trong hộp kín hoặc bọc kín, bảo quản trong tủ lạnh, trước khi ăn để ra ngoài khoảng 10 phút rồi dùng.

Bảo quản bánh trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2-3 ngày. Hoặc có thể để đông lạnh, khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng
Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Bánh trung thu nhân đậu xanh là món bánh rất được lòng thực khách trong mùa Trung thu bởi mùi vị thơm ngon dễ ăn. Ngày nay, món ăn này được rất nhiều chị em quan tâm vì rất dễ thực hiện tại nhà và chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản dễ thực hiện nhất.
Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Tết Trung thu không thể thiếu các thứ quà như bánh nướng, bánh dẻo và hoa quả. Tuy nhiên, ăn bánh Trung thu thế nào để không bị lên cân hay gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số gợi ý ăn bánh Trung thu đúng cách.

Các tin bài khác

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Quốc tế lao động 1/5: Miền Bắc có mưa rào và dông

Quốc tế lao động 1/5: Miền Bắc có mưa rào và dông

Đợt không khí lạnh yếu tràn về chấm dứt nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An, đồng thời gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 5/5/2024: Bọ Cạp nhận được khoản tiền bất ngờ

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 5/5/2024: Bọ Cạp nhận được khoản tiền bất ngờ

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 5/5/2024 khoản đầu tư trước đấy của bạn đem đến cho chòm sao này một khoản lợi nhuận tương đối lớn. Chòm sao này sẽ có thể dùng khoản tiền đó để tiếp tục đầu tư, để đem lại thành quả nhiều hơn nữa.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 4/5/2024: Nhân Mã tìm được cơ hội đầu tư

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 4/5/2024: Nhân Mã tìm được cơ hội đầu tư

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 4/5/2024 chòm sao này có thể tìm được một vài cơ hội đầu tư khá có triển vọng trong ngày hôm nay. Tương lai, bạn có thể thu về một khoản khá.

Đọc nhiều

Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa và trình diễn drone mừng đại lễ 30/4

Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa và trình diễn drone mừng đại lễ 30/4

Màn trình diễn pháo hoa tầm cao và trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái (drone) là điểm nhấn của chương trình chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền ...
70 kiều bào thăm Trường Sa, nhà giàn DK-I nhân kỷ niệm 49 năm thống nhất Tổ quốc

70 kiều bào thăm Trường Sa, nhà giàn DK-I nhân kỷ niệm 49 năm thống nhất Tổ quốc

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 – 30/4/2024) và giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975), 69 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955), Ủy ban Nhà ...
Các bãi biển đông nghẹt khách dịp nghỉ lễ

Các bãi biển đông nghẹt khách dịp nghỉ lễ

Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay cả nước nắng nóng, du khách từ các tỉnh, thành đổ về các bãi biển tắm mát, vui chơi.
Nhịp cầu hàn gắn vết thương chiến tranh

Nhịp cầu hàn gắn vết thương chiến tranh

49 năm sau ngày 30/4 lịch sử, với tinh thần "gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai", Việt Nam và Mỹ đã và đang hợp tác ...
Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những giọt nước nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã giúp người dân đảo Hòn Chuối vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống trong những ngày hạn hán, nắng nóng kéo dài.
Nghĩa tình quân dân trong ngày nắng hạn

Nghĩa tình quân dân trong ngày nắng hạn

Đến với huyện Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình của tỉnh Cà Mau những ngày cuối tháng 4/2024, nhiều kênh, rạch cạn khô, nhiều công trình giếng khoan cũng đã cạn kiệt, hoa màu héo khô, bà con thiếu cả nước ngọt để ăn, uống. Không khí cỗi cằn nơi đây đã trở nên xốn xang, thấm đẫm hơn khi đón nhận dòng nước mát được trao gửi từ những người lính Hải quân.
Vùng 5 Hải quân: Giới thiệu những tác phẩm mới về biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân

Vùng 5 Hải quân: Giới thiệu những tác phẩm mới về biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân

Tối 27/4, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), 15 tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân” do hội viên và cộng tác viên của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang sáng tác đã được giới thiệu đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân trên địa bàn TP. Phú Quốc.
Xin chờ trong giây lát...
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Phiên bản di động