Các công ty Mỹ sẽ được chính phủ cấp giấy phép chính thức để tiếp tục bán thiết bị cho Huawei, việc cấp phép sẽ được tiến hành trong khoảng 2 tuần tới.
Sếp Huawei khẳng định Android và macOS không "có cửa" với Hongmeng OS Báo Anh: 100 nhân viên Huawei từng làm cho tình báo Trung Quốc Huawei Mate 30 sẽ có cụm camera đặc biệt nhất từ trước tới nay

Mới đây, Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross đưa ra thông báo về việc Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị cho Huawei với điều kiện các sản phẩm này không đe dọa đến nền an ninh quốc gia Mỹ.

Tuy nhiên, theo Reuters, tuyên bố của ông Wilbur đã không nêu cụ thể các sản phẩm mà các công ty Mỹ sẽ được phép bán cho Huawei.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố Washington sẽ đồng ý với những vụ mua bán từ Huawei “không gây tác động tới an ninh quốc gia” của Mỹ.

Các nhà sản xuất chip của Mỹ cung cấp hàng cho Huawei tỏ ra rất vui mừng sau những phát ngôn của ông Ross và cho biết sẽ xin được giấy phép về mức độ an toàn với an ninh quốc gia.

my se cap phep cho huawei trong khoang 2 tuan toi

Theo hãng Reuters, một nhà sản xuất giấu tên của Mỹ cho hay, giấy phép có thể được cấp trong vòng 2 đến 4 tuần nữa tại một Hội nghị sắp diễn ra vào thứ Năm.

Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei.

Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đã bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ thêm vào danh sách đen thương mại từ tháng 5/2019 với mục tiêu quan trọng là cấm các công ty Mỹ bán thiết bị và dịch vụ cho công ty Trung Quốc, trừ khi các công ty xin được giấy phép từ phía chính phủ.

Sau khi Huawei bị cho vào Danh sách đen thương mại, ngành công nghiệp bán dẫn đã kêu gọi chính phủ Mỹ cho phép các công ty bán các mặt hàng phổ biến mà Huawei có thể dễ dàng mua ở nước ngoài. Các công ty này cũng cho rằng lệnh cấm có thể gây hại cho lĩnh vực sản xuất công nghệ cao tại Mỹ.

my se cap phep cho huawei trong khoang 2 tuan toi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm, Huawei vẫn sẽ mất vài năm để trở lại

Tổng thống Donald Trump, cho biết các công ty có thể giao dịch trở lại với gã khổng lồ viễn thông Huawei miễn là không liên quan ...

my se cap phep cho huawei trong khoang 2 tuan toi Mỹ-Trung "đình chiến", Tổng thống Trump tung "phao cứu sinh" cho Huawei

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý để khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, báo hiệu cuộc chiến thương mại giữa hai ...

my se cap phep cho huawei trong khoang 2 tuan toi Vì sao Huawei "đâm" đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ?

Huawei cáo buộc chính phủ Mỹ đã cố tình giữ lô thiết bị được công ty công nghệ này mang sang thí nghiệm một cách ...

Truyền hình