Giám đốc điều hành Huawei đã tuyên bố rằng hệ điều hành "con cưng" Hongmeng OS sẽ nhanh hơn Android và ứng dụng sẽ được hỗ trở mở rộng hơn rất nhiều.
Báo Anh: 100 nhân viên Huawei từng làm cho tình báo Trung Quốc Huawei Mate 30 sẽ có cụm camera đặc biệt nhất từ trước tới nay Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm, Huawei vẫn sẽ mất vài năm để trở lại
sep huawei khang dinh android va macos khong co cua voi hongmeng os
Giám đốc điều hành Huawei đã tuyên bố rằng hệ điều hành cây nhà lá vườn Hongmeng OS sẽ nhanh hơn Android và macOS.

Mới đây, trong một phát biểu của mình tại buổi phỏng vấn với tạp chí của Pháp, ông Ren Zhengfei - Giám đốc điều hành Huawei đã tuyên bố rằng hệ điều hành cây nhà lá vườn Hongmeng OS sẽ nhanh hơn Android và ứng dụng sẽ được hỗ trở mở rộng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, vị giám đốc cũng khẳng định, Hongmeng OS có thể được sử dụng trên cả các bộ định tuyến, hệ thống chuyển mạch mạng, máy tính bảng, máy tính và thậm chí cả trung tâm dữ liệu. Nếu được áp dụng trên máy tính cá nhân, Hongmeng OS sẽ còn nhanh hơn cả macOS của Apple khi nó được cung cấp độ trễ xử lý dưới 5 ms.

Ông Ren cũng nhấn mạnh việc hệ điều hành này đang được thử nghiệm trên một số thiết bị tại Trung Quốc, mặc dù vậy ông không tiết lộ là thử nghiệm nội bộ hay công khai.

Cuối tuần trước Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng Huawei có thể tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ. Nghĩa là Google có thể sẽ tiếp tục cho phép Huawei sử dụng Android và chứng nhận điện thoại của họ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Huawei từ bỏ việc phát triển hệ điều hành HongMeng của riêng công ty.

Nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá, HongMeng OS được định hướng khá giống với hệ điều hành Fuchsia của Google và khả năng phát triển của nó trong tương lai sẽ gặp khá nhiều rủi ro.

Trước đó, chính quyền của ông Trump đã kiện Huawei vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại từ nhà mạng Mỹ T-Mobile sau đó tung lệnh trừng phạt kinh tế.

Theo cáo buộc của Mỹ, trong suốt nhiều năm, Huawei đã tìm cách đánh cắp công nghệ thử nghiệm điện thoại độc quyền của T-Mobile, hay còn gọi là “Tappy”. Huawei từng cung cấp điện thoại cho T-Mobile và được phép tiếp cận một số thông tin về Tappy nhờ vào mối quan hệ đó.

Các nhân viên của Huawei được cho là đã đề nghị T-Mobile gửi những thông tin như các hình ảnh, thông số kỹ thuật và số seri của nhiều linh kiện. Chính phủ Mỹ còn cáo buộc ban lãnh đạo Huawei đã hứa thưởng cho các nhân viên trong công ty thu thập được các thông tin bí mật của đối thủ. Huawei một lần nữa bác bỏ những cáo buộc này.

sep huawei khang dinh android va macos khong co cua voi hongmeng os Mỹ-Trung "đình chiến", Tổng thống Trump tung "phao cứu sinh" cho Huawei

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý để khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, báo hiệu cuộc chiến thương mại giữa hai ...

sep huawei khang dinh android va macos khong co cua voi hongmeng os Huawei vừa thua tại toà lại bị kiện ngược vụ bí mật thương mại

Lại một tin không vui vừa ập đến với Tập đoàn Huawei khi mới đây, bồi thẩm đoàn Mỹ tuyên bố Công ty CNEX Labs không ...

sep huawei khang dinh android va macos khong co cua voi hongmeng os Lách luật thành công Micron Technology sẽ tiếp tục bán chip cho Huawei

Micron Technology, nhà sản xuất chip máy tính lớn của Mỹ, tuyên bố nối lại một phần hoạt động cung cấp linh kiện cho Huawei ...

sep huawei khang dinh android va macos khong co cua voi hongmeng os Trung Quốc cân nhắc đưa FedEx vào danh sách đen

Trung Quốc sẽ cân nhắc bổ sung FedEx vào danh sách đen gồm những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân không đáng tin cậy, ...

Truyền hình