Trang chủ Kinh tế Công nghệ
15:50 | 30/06/2019 GMT+7

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm, Huawei vẫn sẽ mất vài năm để trở lại

aa
Tổng thống Donald Trump, cho biết các công ty có thể giao dịch trở lại với gã khổng lồ viễn thông Huawei miễn là không liên quan tới thiết bị đe dọa an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa thể gượng dậy ngay sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ.
Mỹ-Trung "đình chiến", Tổng thống Trump tung "phao cứu sinh" cho Huawei Huawei vừa thua tại toà lại bị kiện ngược vụ bí mật thương mại Lách luật thành công Micron Technology sẽ tiếp tục bán chip cho Huawei
my do bo lenh cam huawei van se phai mat vai nam de tro lai
Tổng thống Mỹ đã đồng ý cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Osaka, Nhật Bản, 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp trong khoảng 80 phút. Hai bên xác nhận sẽ tạm thời “ngừng chiến”. Đồng thời, tổng thống Mỹ cho biết các công ty có thể giao dịch trở lại với gã khổng lồ viễn thông Huawei miễn là không liên quan tới thiết bị đe dọa an ninh quốc gia. Tuy nhiên, ông Trump vẫn nhấn mạnh quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong cuộc họp vào thứ ba tuần sau.

Dù thông tin có thể khiến Huawei phần nào dễ thở hơn, nhưng niềm tin của người dùng và vị thế của Huawei dường như đã bị phá vỡ trong thời gian qua. Cũng chỉ trong hơn 1 tháng toàn thế giới đã có thể nhận thấy sự phục thuộc của Huawei vào 'công nghệ Mỹ' kinh khủng thế nào.

Không có công nghệ từ ARM, Huawei không thể phát triển những vi xử lý mới cho smartphone. Thiếu chip của Intel, họ không có gì để lắp cho máy chủ, không có Google những chiếc Huawei trở nên 'tù túng' hơn bao giờ hết. Hệ điều hành HongMeng OS đến giờ vẫn chưa xuất hiện, và thật khó tưởng tượng viễn cảnh hệ điều hành này thay thế được Android sau này.

Trước đó, viễn cảnh đen tối cũng được chính giới lãnh đạo của Huawei vẽ ra khi thừa nhận doanh thu công ty có thể mất 30 tỷ USD mỗi năm từ nay cho đến năm 2020. CEO Nhậm Chính Phi cho biết các lô hàng smartphone nước ngoài đã giảm 40% sau khi Mỹ đưa ra lệnh cấm.

Chỉ trong năm ngoái, Huawei chi 11 tỷ USD để mua hàng từ các công ty Mỹ, trong đó có các đối tác như Intel, Qualcomm hay Quorvo. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá việc nới lỏng này cũng mang tính chất tạm thời. Nếu không tìm được tiếng nói chung hay các giải pháp dài hơi thì nhiều hãng công nghệ lớn vẫn sẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc hoặc giảm bớt sự phụ thuộc vào các khách hàng từ quốc gia này.

my do bo lenh cam huawei van se phai mat vai nam de tro lai Mỹ-Trung "đình chiến", Tổng thống Trump tung "phao cứu sinh" cho Huawei

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý để khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, báo hiệu cuộc chiến thương mại giữa hai ...

my do bo lenh cam huawei van se phai mat vai nam de tro lai Lách luật thành công Micron Technology sẽ tiếp tục bán chip cho Huawei

Micron Technology, nhà sản xuất chip máy tính lớn của Mỹ, tuyên bố nối lại một phần hoạt động cung cấp linh kiện cho Huawei ...

my do bo lenh cam huawei van se phai mat vai nam de tro lai Mỹ sẽ loại bỏ các thiết bị 5G có nguồn gốc Trung Quốc

Tờ Wall Street Journal mới đây dẫn lời một số nguồn tin cho biết, do những lo ngại về an ninh mạng tại Mỹ, các ...

my do bo lenh cam huawei van se phai mat vai nam de tro lai Hé lộ số tiền "khủng" Huawei thiệt hại sau trừng phạt của Mỹ

Theo BloomBerg, mới đây CEO Nhậm Chính Phi (nhà sáng lập Huawei) vừa tiết lộ tập đoàn này đã mất tới 30 tỉ USD doanh thu ...

Châu Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu

Việt Nam sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu

.Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết, bình đẳng và phát triển bền vững”, diễn ra tại thành phố Johannesburg, Trung tâm tài chính quốc tế và thị trường chứng khoán nổi tiếng của Nam Phi cũng như thế giới. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới, là sự khẳng định mạnh mẽ về uy tín, vị thế và vai trò ngày càng cao của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trao đổi về hợp tác song phương và tình hình Ukraine; Israel ném bom thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/8.

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động