Thời gia qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã và đang tích cực chuyển đổi số trong công tác khám chữa bệnh, đặc biệt việc triển khai bệnh án điện tử. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã nâng cao chất lượng của hoạt động khám chữa bệnh mà còn hỗ trợ tích cực để bệnh viện an toàn giữa dịch bệnh Covid-19, giúp người dân an tâm đến khám và điều trị.
Phú Thọ: Bệnh viện đa khoa Tỉnh khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho 3.207 người dân Phú Thọ: Bệnh viện đa khoa Tỉnh khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho 3.207 người dân
Chương trình “Khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh miễn phí” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã khép lại với: 3.207 người dân được khám sàng lọc; đồng thời, sàng lọc ra hơn 200 trường hợp có bệnh lý tim mạch, trong đó có gần 100 trường hợp tim bẩm sinh.
Tự hào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ Tự hào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Với 55 năm xây dựng và phát triển (năm 1965 – 2020), Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Đến nay, Bệnh viện đạt được nhiều thành tựu đầy vinh quang và tự hào là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân trong tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực trung du miền núi phía Bắc. Năm 2019, BVĐK tỉnh Phú Thọ vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Hiệu quả ứng dụng bệnh án điện tử

Năm 2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ triển khai bệnh án điện tử. Bệnh án điện tử là phiên bản số của hồ sơ bệnh án, được ghi chép, hiển thị và lưu trữ bằng phương tiện điện tử, có cơ sở pháp lý và chức năng tương đương bệnh án giấy. Mọi thông tin sức khỏe của người bệnh, thông tin tiền sử của người bệnh khi đã đến điều trị tại bệnh viện đều được số hóa lưu giữ đầy đủ, góp phần rút ngắn thời gian khám và điều trị bệnh.

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Với bệnh án điện tử, bác sĩ chỉ mất thời gian rất ngắn để truy cập bệnh án người bệnh, từ đó có đầy đủ thông tin và đưa ra y lệnh điều trị kịp thời; dành nhiều thời gian để thăm khám, tư vấn kỹ cho người bệnh. Trong công tác điều trị người bệnh nội trú, khi có bệnh án điện tử cũng giúp quá trình tìm kiếm thông tin của người bệnh thuận lợi, chính xác và nhanh chóng. Các phần mềm ứng dụng sẽ hỗ trợ hoạt động chuyên môn nhằm hạn chế sai sót trong quá trình khám và điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ triển khai bệnh án điện tử, đảm bảo phòng dịch Covid-19

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ xem xét các thông số về vị trí, hướng đi, kích thước của vít phù hợp với từng đốt sống được phẫu thuật (ảnh: BVĐK tỉnh Phú Thọ).

Để triển khai bệnh án điện tử, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và đào tạo đội ngũ nhân lực; đồng thời, Bệnh viện nâng cấp toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, đầu tư mới nhiều trang thiết bị như máy tính, máy in, webcam, hệ thống xe đi buồng trang bị máy tính có cài đặt phần mềm HIS, EMR sử dụng mạng không dây, hỗ trợ nhân viên y tế truy cập thông tin trực quan, chính xác giảm thiểu nhầm lẫn, sai sót. Xây dựng quy trình bệnh án điện tử thống nhất toàn Bệnh viện và tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm chi tiết đến từng khoa, phòng…

Hiệu quả của sử dụng bệnh án điện tử góp phần rút ngắn thời gian thủ tục hành chính. Theo đó, tại các khoa phòng của bệnh viện hiện không có cảnh người dân phải xếp hàng chờ dài đến lượt khám, bởi rất đông người bệnh đã sử dụng thẻ khám chữa bệnh thông minh. Sau khi đặt lịch khám trước 1 ngày, bệnh viện sẽ nhắn tin, gọi điện nhắc lịch đi khám.

Với bệnh nhân nội trú, hiệu quả khám chữa bệnh cũng được tăng cường nhờ hệ thống bệnh án điện tử được bệnh viện đưa vào hoạt động trong 3 năm qua. Thay vì phải ghi chép vào bệnh án giấy, mọi diễn biến sức khỏe của người bệnh đều được cập nhật ngay ở thời điểm thăm bệnh.

Việc sử dụng bệnh án điện tử đã không chỉ giúp giảm bớt thời gian xử lý hồ sơ giấy, đặc biệt là việc ký tá cho khoảng 40 - 50 giấy tờ mỗi ngày khi phụ trách nhiều bệnh nhân nặng tại khoa, có thêm thời gian điều trị cho người bệnh mà còn tăng cường an toàn dịch bệnh giữa các khoa phòng trong bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ triển khai bệnh án điện tử, đảm bảo phòng dịch Covid-19

Kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện chụp CT cùng phần mềm RAPID (ảnh: BVĐK tỉnh Phú Thọ).

Trong bối cảnh phòng dịch Covid-19 như hiện nay, việc tiếp xúc với khoa khác cũng được hạn chế rất nhiều. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện đón tiếp khoảng gần 1.000 lượt bệnh nhân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã không chỉ nâng cao chất lượng của hoạt động khám chữa bệnh mà còn hỗ trợ tích cực để bệnh viện an toàn giữa dịch bệnh, giúp người dân an tâm điều trị.

Địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng cao uy tín, tin cậy

Với phương châm luôn luôn mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh cũng như lựa chọn đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế chuyên nghiệp mang lại uy tín, chất lượng cao.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với 39 Khoa, Phòng, Trung tâm từ các khoa chính như nội, ngoại, sản, nhi … đến các đơn vị như Chăm sóc da thẩm mỹ, Hỗ trợ sinh sản, đơn vị Chống đau. Đặc biệt có những chuyên khoa sâu như: Can thiệp mạch vành, đặt stent nong mạch vành, phẫu thuật tim mạch – lồng ngực, lọc máu, ghép thận,… luôn đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng của người bệnh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ triển khai bệnh án điện tử, đảm bảo phòng dịch Covid-19

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sử dụng máy siêu lọc máu liên tục thế hệ mới cứu sống nhiều người bệnh (ảnh: BVĐK tỉnh Phú Thọ).

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được xây dựng theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn, hệ thống các khoa phòng của Bệnh viện được thiết kế tinh tế, sang trọng với không gian khang trang, rộng rãi, là địa chỉ lý tưởng dành cho những người bệnh có nhu cầu khám chữa bệnh.

Đặc biệt, với hệ thống dịch vụ khép kín và toàn diện trong quy trình khám chữa bệnh từ bước thăm khám, điều trị cho tới hồi phục chức năng, chăm sóc giảm nhẹ, bệnh viện được trang bị bởi hệ thống khoa, phòng đầy đủ, người bệnh không bao giờ phải lo lắng về tình trạng quá tải trong khám chữa bệnh khi đến với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Để mang tới cho khách hàng các dịch vụ y tế hoàn hảo nhất, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn hoạt động với phương châm kết hợp phương tiện kỹ thuật ứng dụng công nghệ tiên tiến với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao. Vì vậy, trong những năm qua, Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư và đổi mới trang thiết bị y tế hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác khám chữa bệnh của các bác sĩ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ triển khai bệnh án điện tử, đảm bảo phòng dịch Covid-19

Người bệnh được chăm sóc toàn diện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ (ảnh: BVĐK tỉnh Phú Thọ).

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, hầu hết các thiết bị đều được nhập khẩu từ những nước đi đầu về kĩ thuật như Mĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Có thể kể đến một số máy móc hiện có tại bệnh viện như: máy CT Scanner 64 dãy, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI), XQ kỹ thuật số, máy siêu âm màu, máy chạy thận nhân tạo, thiết bị phẫu thuật nội soi, hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại… tất cả vì mục tiêu tiếp cận nhanh, chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời nhằm mang lại hiệu quả thăm khám và điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bằng sự nỗ lực và không ngừng đổi mới trong suốt những năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận trao gửi niềm tin sức khỏe với một hệ thống dịch vụ y tế chất lượng cao và toàn diện nhất.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tích cực giảm thiểu chất thải nhựa Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tích cực giảm thiểu chất thải nhựa
Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa, xây dựng môi trường bệnh viện an toàn, thân thiện; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đồng thời, tuyên truyền bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hạn chế sử dụng túi nilon và các vật liệu từ nhựa trong và ngoài bệnh viện.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ, quyết liệt tất cả các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo các hoạt động khám chữa bệnh được diễn ra bình thường. Bệnh viện đã đạt “Bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19”, người dân hoàn toàn yên tâm khi đến khám chữa bệnh tại nơi đây.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: “Địa chỉ đỏ” khám chữa bệnh, nơi người dân gửi chọn niềm tin Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: “Địa chỉ đỏ” khám chữa bệnh, nơi người dân gửi chọn niềm tin
Thời gian qua, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu: phẫu thuật bắc cầu động mạch; điều trị ung thư đồng bộ 4 phương pháp; phẫu thuật sọ não trong chấn thương sọ não; can thiệp mạch não, mạch gan, mạch vành; phẫu thuật mạch máu dưới kính hiển vi; ghép thận; phẫu thuật tim mở; thay khớp nhân tạo; phẫu thuật cột sống bằng Robot; điều trị Đột quỵ đột quỵ… là “địa chỉ đỏ” khám chữa bệnh uy tín chất lượng, nơi người dân gửi chọn niềm tin.

In bài viết

Truyền hình