Sự việc xảy ra vào ngày 11/6 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Một nam bệnh nhập viện được chẩn đoán gãy đốt sống ngực nhưng lại được các nhân viên khoan vào cẳng chân.    
Cứu sống kịp thời bệnh nhân ngừng tuần hoàn, ngừng tim, ngừng thở Xe khách va chạm với 2 xe môtô, 2 phụ nữ được người dân đưa đi cấp cứu Dấu hiệu đột quỵ do nắng nóng và cách cấp cứu tại chỗ Vụ 136 người ngộ độc sau dự tiệc cưới ở Lâm Đồng: Thực đơn gồm những món gì?

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đức Th. (30 tuổi, Cà Mau) cho hay bản thân bị gãy đốt sống ngực nhưng khi nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy thì các nhân viên ở đây lại tiến hành khoan vào cẳng chân.

Cụ thể, nam bệnh nhân này cho biết, vào ngày 11/6 gia đình đã phải đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi anh bị ngã xuống đất từ độ cao 4m trong một lần lắp camera.

benh nhan gay dot song nguc benh vien khoan nham cang chan
Bệnh nhân Th. nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Sau khi đưa vào cấp cứu, vợ tôi đã đóng 2 triệu tiền tạm ứng. Các bác sĩ hướng dẫn tôi đi chụp X-Quang, CT và xét nghiệm. Tôi hỏi mình bị gì, một nữ hộ lý cho biết bác sĩ chưa kết luận vì cần bổ sung hồ sơ”, bệnh nhân này chia sẻ.

Sau khi được đẩy vào phòng băng bột, một nhân viên yêu cầu anh Th. đưa chân phải ra để bắn đinh. Thấy có phần vô lý, anh Th. báo cho nhân viên này biết mình bị té gãy đốt sống ngực, chân chỉ hơi đau vùng gần mông chứ không gãy.

“Nhân viên này hỏi một người khác họ tên tôi lại một lần nữa. Sau khi xác nhận đúng rổi thì họ vẫn tiếp tục làm. Đầu tiên họ chích 2 mũi thuốc tê rồi bắt đầu khoan. Đau quá, tôi la lên thì có một y tá chạy vào và nói lộn bệnh nhân rồi”, anh Th. kể lại.

Về vụ việc này, Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận có việc nhầm lẫn bệnh nhân. Tuy nhiên, đây không phải là nhầm lẫn phẫu thuật mà là thực hiện khoan xuyên đinh vào đầu trên xương chày (là phương pháp thường xuyên thực hiện, tạo chổ bám để kéo tạ trong trường hợp bệnh nhân gãy xương đùi).

benh nhan gay dot song nguc benh vien khoan nham cang chan
Vết khoan trên chân bệnh nhân Th.

Tại buổi hội chẩn đánh giá về tổn thương, các chuyên gia chỉnh hình bệnh nhân và gia đình với lỗ khoan xương này thì bệnh nhân vẫn vận động chân bình thường. Tuy nhiên hiện nay bệnh nhân được yêu cầu hạn chế vận động, nằm yên tại giường là do chấn thương vỡ thân cột sống ngực 8 (D8), lỗ khoan xương này sẽ tự lành sau 6 tháng mà không cần can thiệp với phương pháp nào và không gây di chứng cho bệnh nhân.

Đại diện bệnh viện cho hay, lỗ khoan xương này không liên quan gì đến vấn đề cột sống của bệnh nhân. Theo quy định thì các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này gây ra thì Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chịu trách nhiệm. Bệnh viện sẽ tiếp tục thông tin và xử lý một cách công bằng nhất, tạo điều kiện thuận lợi để anh Th. điều trị trong thời gian tới.

benh nhan gay dot song nguc benh vien khoan nham cang chan Cứu sống kịp thời bệnh nhân ngừng tuần hoàn, ngừng tim, ngừng thở

Bệnh nhân Bùi Kim D, 42 tuổi (ở Bà Triệu -Hà Nội) bất ngờ lên cơn co giật, ngừng tim, ngừng thở đã được các ...

benh nhan gay dot song nguc benh vien khoan nham cang chan Xe khách va chạm với 2 xe môtô, 2 phụ nữ được người dân đưa đi cấp cứu

Ngày 15/5, trên Quốc lộ 91 (đoạn đi qua khu vực Quy Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) đã xảy ra ...

benh nhan gay dot song nguc benh vien khoan nham cang chan Dấu hiệu đột quỵ do nắng nóng và cách cấp cứu tại chỗ

Đột quỵ do nắng nóng rất dễ xảy ra khi chúng ta ở trong môi trường nắng nóng quá lâu và rất nguy hiểm khi ...

benh nhan gay dot song nguc benh vien khoan nham cang chan Vụ 136 người ngộ độc sau dự tiệc cưới ở Lâm Đồng: Thực đơn gồm những món gì?

136 người đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi dự một đám cưới ở thị trấn Dinh ...

benh nhan gay dot song nguc benh vien khoan nham cang chan Nghỉ lễ 30/4, hàng trăm ca cấp cứu tai nạn giao thông do bia rượu

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình khoảng 150 ca ...

In bài viết

Truyền hình