Vụ 136 người ngộ độc sau dự tiệc cưới ở Lâm Đồng: Thực đơn gồm những món gì?
Người lớn, trẻ em "lũ lượt" nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới
Tối 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 ca bệnh ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như sốt, đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy…trong đó có nhiều trẻ em.
Được biết, tất cả các bệnh nhân này vừa về sau khi dự một đám cưới tại tổ dân phố Di Linh Thượng (thị trấn Di Linh, huyện Di Linh).
136 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cưới. (Ảnh: Báo SGGP) |
Đại diện Trung tâm Y tế huyện Di Linh, Giám đốc Lê Thành Quang cho hay, do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên trung tâm đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh để điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.
Thông tin về tình hình các bệnh nhân tới thời điểm hiện tại, ông Quang cho biết: "Sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng".
Nhiều trẻ em bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh. (Ảnh: VOV). |
UBND huyện Di Linh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới để tìm nguyên nhân. Đồng thời, cơ quan này cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tích cực điều trị, chăm sóc cho những bệnh nhân nhập viện cấp cứu.
Thực đơn tiệc cưới bao gồm các món: gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.
Kết quả kiểm tra bước đầu của Trung tâm Y tế huyện Di Linh, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong tiệc cưới.