Ngày 1/2, tại TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và AstraZeneca Việt Nam đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2023-2025, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.
Argentina trao tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca Argentina trao tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca
Việc Argentina trao tặng 500.000 liều vaccine là sự hỗ trợ thiết thực dành cho Việt Nam trong nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, sớm kiểm soát đại dịch COVID-19.
AstraZeneca: Việt Nam là một trong những điển hình về kiểm soát dịch bệnh AstraZeneca: Việt Nam là một trong những điển hình về kiểm soát dịch bệnh
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi khẳng định Việt Nam là hình mẫu điển hình trên thế giới trong kiểm soát dịch bệnh, đánh giá cao những chính sách phục hồi kinh tế - xã hội của Chính phủ, quyết định mở cửa của Chính phủ là vô cùng kịp thời.
Lãnh đạo hai bên ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2023-2025.
Lãnh đạo hai bên ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2023-2025.

Theo đó, chương trình hợp tác này sẽ giúp đẩy mạnh việc triển khai các thử nghiệm lâm sàng, đào tạo nhân lực trẻ của Bệnh viện, mở rộng các chương trình hỗ trợ bệnh nhân và hoạt động hội nhập quốc tế của bệnh viện Chợ Rẫy. Hợp tác toàn diện này sẽ triển khai ở nhiều lĩnh vực điều trị như nhóm bệnh ung thư, các bệnh hô hấp, nhóm bệnh tim mạch-thận-chuyển hóa, miễn dịch học và vắc-xin.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BSCK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao những hiệu quả tích cực từ các chương trình hợp tác AstraZeneca Việt Nam mang lại: “Cùng chia sẻ sứ mệnh là đặt bệnh nhân lên hàng đầu, chúng tôi hân hạnh khi hợp tác với AstraZeneca, công ty dược sinh học hàng đầu thế giới để đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế của Bệnh viện, trau dồi năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế trẻ và triển khai các chương trình hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận tốt hơn với các phương pháp điều trị tiên tiến. Với vai trò là trung tâm đào tạo – chỉ đạo tuyến cho nhiều bệnh viện phía Nam, điều này giúp chúng tôi làm cầu nối cho các bệnh viện tuyến tỉnh cập nhật kiến thức và chuyên môn, mong rằng sẽ có nhiều hơn bệnh nhân được điều trị tốt ngay tại địa phương.”

Bày tỏ lời thán phục trước những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu nói chung và bệnh đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Thị trường Mới nổi Khu vực Châu Á khẳng định, AstraZeneca luôn đồng hành cùng cộng đồng trong cuộc chiến này, cụ thể như cung cấp vắc-xin cũng như thuốc điều trị và vẫn đang tiếp tục cho hành trình này.

Ông Nitin Kapoor cũng khẳng định: “AstraZeneca luôn nỗ lực hết mình để chuyển biến tích cực kết quả điều trị của bệnh nhân và giúp mọi người tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn. Hợp tác với bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bệnh viện hàng đầu của cả nước với bề dày chuyên môn sâu rộng, được xem là vinh dự và là cơ hội giúp chúng tôi nhân rộng các tác động tích cực cho người dân TPHCM và hàng triệu bệnh nhân khác trên cả nước.”

Bản ghi nhớ hợp tác là cột mốc mới nhất trong quan hệ đối tác giữa AstraZeneca và bệnh viện Chợ Rẫy. Đến nay, đã có hơn 30 thử nghiệm lâm sàng trong các lĩnh vực điều trị khác nhau, nhiều sự kiện hội thảo khoa học, đào tạo y khoa và chương trình hỗ trợ bệnh nhân đã được triển khai thành công trong những năm qua nhờ sự hợp tác tích cực và chặt chẽ giữa hai bên.

Có thể rút ngắn thời gian tiêm giữa 2 mũi vaccine AstraZeneca Có thể rút ngắn thời gian tiêm giữa 2 mũi vaccine AstraZeneca
Bộ Y tế vừa gửi văn bản đồng ý cho các tỉnh, thành phố tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca.
Hy Lạp trao tặng cho Việt Nam 250.000 liều vaccine AstraZeneca Hy Lạp trao tặng cho Việt Nam 250.000 liều vaccine AstraZeneca
Nhận lời mời của Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chính thức Hy Lạp từ ngày 31/10-02/11/2021. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 1/11/2021, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tổng thống Katerina Sakellaropoulou.

In bài viết

Truyền hình