Theo Thủ tướng Belarus, nếu có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra đối với công ty của Belarus, thì Belarus có mọi quyền nhận bồi thường cho sự tổn thất đó.
Belarus ra lệnh 'tiễn bớt khách' Mỹ để đáp trả trừng phạt Belarus ra lệnh 'tiễn bớt khách' Mỹ để đáp trả trừng phạt
Nhà Trắng sẵn sàng giải thích vụ nghe lén các lãnh đạo châu Âu Nhà Trắng sẵn sàng giải thích vụ nghe lén các lãnh đạo châu Âu
Belarus sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của châu Âu
Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko. Nguồn: TASS

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với kênh Belarus-1 hôm qua (5/6), Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko cho biết nước ông đã sẵn sàng áp dụng một số gói trừng phạt trả đũa Liên minh châu Âu (EU).

“Chúng tôi vẫn hy vọng những cái đầu nóng sẽ hạ nhiệt và cân nhắc lợi ích doanh nghiệp của họ ở Belarus. Nếu những tuyên bố của tổng thống ở tất cả các sự kiện quốc tế trong những thập kỷ gần đây được phân tích thì bài phát biểu quan trọng luôn là: chúng tôi muốn hòa bình và sự bình tĩnh trong khu vực, chúng tôi kêu gọi một vành đai láng giềng tốt và xây dựng quan hệ đối tác bình đẳng.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức vì điều đó. Nhưng nếu có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra đối với công ty của chúng tôi, chúng tôi có mọi quyền nhận bồi thường cho sự tổn thất đó. Một gói các biện pháp phản ứng với các lệnh trừng phạt đã sẵn sàng” – ông Golovchenko nói.

Cũng theo ông Golovchenko, Belarus sẽ yêu cầu tòa án bồi thường thiệt hại do các lệnh trừng phạt áp đặt lên Minsk sau sự cố với chuyến bay của Ryanair.

“Chúng tôi thực sự thấy mình đúng và sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình trước tòa. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể được bồi thường cho những thiệt hại mình phải chịu đựng” – Thủ tướng Belarus nhấn mạnh.

Belarus trả đũa lệnh cấm không vận của Ukraine bằng cách ngừng cung cấp xăng Belarus trả đũa lệnh cấm không vận của Ukraine bằng cách ngừng cung cấp xăng
Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ
In bài viết

Truyền hình