Giám đốc Tập đoàn dịch vụ xăng "A95" Sergei Kuyun cho biết, Belarus đã đình chỉ cung cấp xăng A95 cho Ukraine
Tổng thống Nga và người đồng cấp Belarus gặp gỡ Tổng thống Nga và người đồng cấp Belarus gặp gỡ
Trả đũa thay Belarus, Nga từ chối máy bay châu Âu đáp xuống Matxcơva Trả đũa thay Belarus, Nga từ chối máy bay châu Âu đáp xuống Matxcơva
Belarus trả đũa lệnh cấm không vận của Ukraine bằng cách ngừng cung cấp xăng
Ukraine dừng các chuyến bay với Belarus. Ảnh: DS News

Từ ngày 26/5, Ukraine tuyên bố dừng hoàn toàn các chuyến bay với Belarus. "Kể từ 0h ngày 26/5, Ukraine sẽ ngừng liên lạc hàng không với Belarus. Các hãng hàng không và máy bay của Ukraine sẽ bị cấm bay trong không phận của Belarus", Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal cho biết trên Telegram.

Thủ tướng Denis Shmygal cũng cho hay, Cơ quan Biên phòng Ukraine đã nhận được lệnh ngừng tiếp nhận hành khách đi từ Belarus hoặc đến Belarus tại các điểm hải quan của các sân bay nước này.

Đáp trả quyết định của Ukraine, Belarus đã ngừng cung cấp xăng A95 cho nước này. Theo đó, Giám đốc Tập đoàn dịch vụ xăng "A95" Sergei Kuyun cho biết, Belarus đã đình chỉ cung cấp xăng A95 cho Ukraine.

Được biết, trước đó, EU đã áp đặt biện pháp trừng phạt nhằm vào Belarus, trong đó cấm các chuyến bay quá cảnh nước này, cấm các hãng hàng không Belarus sử dụng không phận hoặc sân bay các quốc gia thành viên EU.

Lệnh trừng phạt của EU và phản ứng của các nước phương Tây được đưa ra sau sự cố Belarus điều tiêm kích chặn máy bay hôm 23/5. Theo đó, máy bay của hãng Ryanair đang trên đường từ Athens (Hy Lạp) đến thủ đô Vilnius (Litva) bị tiêm kích Belarus ép chuyển hướng đến thủ đô Minsk. Nhà báo đối lập Belarus Roman Protasevich bị bắt sau khi máy bay hạ cánh.

Bất chấp lệnh cấm, nhà hàng Itaewon vẫn tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch Bất chấp lệnh cấm, nhà hàng Itaewon vẫn tổ chức cho khách hát karaoke giữa mùa dịch
Mỹ cũng không muốn Ukraine gia nhập NATO? Mỹ cũng không muốn Ukraine gia nhập NATO?
In bài viết

Truyền hình