Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
13:12 | 13/06/2021 GMT+7

Mặc Belarus 'bất bình' về tối hậu thư, EU vẫn giữ lập trường cứng rắn

aa
Bất chấp việc Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei tỏ rõ ngạc nhiên về những tuyên bố mới đây của phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Minsk nhưng tổ chức này vẫn tuyên bố trừng phạt cứng rắn hơn.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2021: Thiên Bình cần giữ tiền để phòng sự cố bất ngờ Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2021: Thiên Bình cần giữ tiền để phòng sự cố bất ngờ
Sau Sau "cú sốc" của Ukraine, tới lượt Ba Lan bất an với lập trường của ông Biden về Nord Stream 2

Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei ngày 12/6 đã kêu gọi các đại diện của Liên minh châu Âu (EU) tại Belarus tránh đưa ra tối hậu thư và ngoại giao hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp cho những vấn đề hiện nay.

Được biết, trước đó, Phái đoàn EU tại Minsk cũng như đại sứ quán các nước thành viên EU đã ra tuyên bố chỉ ra những gì họ coi là cuộc khủng hoảng đang ngày một gia tăng tại Belarus, đồng thời kêu gọi Minsk trả tự do cho các nhân vật đối lập bị bắt giữ do có liên quan tới các cuộc biểu tình trái phép trong nước.

Mặc Belarus 'bất bình' về tối hậu thư, EU vẫn giữ lập trường cứng rắn
Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei. Nguồn: Belta

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ONT TV, Ngoại trưởng Makei nêu rõ: "Tôi ngạc nhiên trước tuyên bố của đại sứ các nước EU và một số nước phương Tây khác, dường như được đưa ra đúng vài chục phút sau cuộc họp của chúng tôi tại Bộ Ngoại giao. Theo tôi, đây là một tuyên bố chính trị một chiều gần với các tối hậu thư".

Ngoại trưởng Makei cũng chỉ rõ rằng trong cuộc họp tại Bộ Ngoại giao với đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế tại Belarus, ông đặt trọng tâm vào vấn đề họ cần hành động như những nhà ngoại giao, không phải chính trị gia.

Liên quan diễn biến, trong một thông điệp đăng trên Twitter vào ngày 12/6, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von der Leyen cho hay lãnh đạo các nước G7 "vô cùng quan ngại" về tình hình chính trị hiện nay tại Belarus sau cuộc bầu cử tổng thống nước này hồi năm ngoái với chiến thắng áp đảo của đương kim Tổng thống Alexander Lukashenko.

Như đã đưa tin, EU mới đây đã áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus sau khi chuyến bay từ Athens tới Vilnius của hãng hàng không Ryanair đã bị Belarus buộc hạ cánh khẩn cấp tại Minsk hôm 23/5 để bắt giữ một nhà báo bất đồng chính kiến.

Về vấn đề này, Chủ tịch Ủy ban châu Âu khẳng định sự hợp tác trong G7 sẽ khiến các lệnh trừng phạt của khối đối với Belarus cứng rắn hơn.

Belarus trả đũa lệnh cấm không vận của Ukraine bằng cách ngừng cung cấp xăng Belarus trả đũa lệnh cấm không vận của Ukraine bằng cách ngừng cung cấp xăng
Quân đội Mali bắt giữ tổng thống, thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng Quân đội Mali bắt giữ tổng thống, thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

EU sẽ sớm công bố thêm các trừng phạt Belarus?

EU sẽ sớm công bố thêm các trừng phạt Belarus?

Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell ngày 14/11 tuyên bố, EU sẽ sớm công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào chính quyền Belarus ngay trong thứ Hai (15/11).
Phương Tây đồng loạt giáng đòn trừng phạt lên chính quyền Belarus

Phương Tây đồng loạt giáng đòn trừng phạt lên chính quyền Belarus

Bộ Tài chính Mỹ cho biết việc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Belarus là nhằm để phản ứng với tình trạng leo thang bạo lực của chính phủ nước này.
Belarus sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của châu Âu

Belarus sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của châu Âu

Theo Thủ tướng Belarus, nếu có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra đối với công ty của Belarus, thì Belarus có mọi quyền nhận bồi thường cho sự tổn thất đó.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Nạn đói lan rộng ở Gaza; Tổng thống Putin kỳ vọng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ sau thượng đỉnh Alaska... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/8.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.

Đọc nhiều

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.
Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Ngày 8/9, tại Trường THCS Thới An Hội (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tổ chức lễ khai mạc Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc răng miệng, tặng học bổng và quà cho học sinh, người khuyết tật và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động