Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov đã bình luận một cách mỉa mai về tuyên bố của người đứng đầu Bộ Năng lượng Mỹ - bà Jennifer Granholm về khí đốt "bẩn" của Nga.
Belarus tuyên bố sẵn sàng mời hai người đồng cấp Nga, Mỹ tới Minsk để đối thoại Belarus tuyên bố sẵn sàng mời hai người đồng cấp Nga, Mỹ tới Minsk để đối thoại
Moscow tuyên bố Moscow tuyên bố "rắn" khi Anh cảnh báo trừng phạt Dòng chảy Phương Bắc 2
Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ
Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm vừa bình luận về việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng Chảy Phương Bắc 2 (Nord Stream 2) của Nga tại phiên điều trần ở ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ.

Cụ thể, theo bà Jennifer Granholm, đường ống này nguy hiểm vì nó vận chuyển "dạng khí đốt tự nhiên bẩn nhất."

Sau đó, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang Nga về chính sách thông tin, Thượng nghị sỹ Alexei Pushkov, đã bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Mỹ trên kênh Telegram của ông.

Thượng nghị sỹ Pushkov lưu ý rằng bà Granholm “đang đóng giả như một chuyên gia”. Đồng thời tuyên bố rằng: “Khí đốt của Mỹ đến châu Âu vẫn chứa đầy "các phân tử của tự do". Nếu không sẽ “thiếu một cái gì đó” trong các đánh giá của Bộ trưởng Bộ Năng lượng”.

"Nhưng tôi chắc rằng bà Granholm nghĩ vậy. Tôi chỉ quên nói điều đó" - Thượng nghị sĩ Pushkov lưu ý một cách mỉa mai.

ĐƯợc biết, Hoa Kỳ đang tích cực phản đối dự án Nord Stream 2. Washington dự định bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng của riêng mình cho châu Âu.

Nga tuyên bố sẵn sàng phong tỏa Bosphorus nếu Mỹ gây hấn ở Biển Đen Nga tuyên bố sẵn sàng phong tỏa Bosphorus nếu Mỹ gây hấn ở Biển Đen
Tướng Nga vạch ra kịch bản xung đột mới giữa NATO và Moscow Tướng Nga vạch ra kịch bản xung đột mới giữa NATO và Moscow
In bài viết

Truyền hình