Làm bánh trung thu: Cách làm bánh dẻo tuyết lạnh đơn giản, vỏ bánh dẻo dai, trắng muốt, không nhân, vị ngọt dịu, thơm thoảng hương dâu tây rất đặc trưng sẽ là một đề xuất thú vị cho mùa trung thu năm nay.
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát

Thành phần:

Bột bánh dẻo100g; Đường bột 80g; Siro dâu 5ml; Sữa tươi không đường 20ml.

0201 recipe cover r23123
Cách là bánh dẻo tuyết lạnh đơn giản, bắt mắt. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Trộn 100g bột bánh dẻo cùng 80g đường bột. Sau đó cho 10g shortening vào trộn cùng cho hỗn hợp làm bánh được đồng nhất.

Bước 2: Cho tiếp sữa tươi, đổ từ từ nước vào trộn nhanh tay sao cho hỗn hợp bột bánh dẻo vừa ướt là được. Thêm một chút siro dâu hoặc màu thực phẩm màu hồng và bột áo vào, nhào đều tay cho đến khi bột không dính tay (nên dùng bao tay nylon nhồi bột sẽ không bị dính tay).

Bước 3: Chia nhỏ khối bột bánh dẻo. Vê tròn viên bột bánh, dùng 1 chiếc đũa để tạo hình bánh dẻo cho giống cuống quả táo. Trang trí thêm lá táo bằng lá bạc hà hoặc bằng bột dẻo (tuỳ thích).

Bảo quản bánh dẻo ở nhiệt độ phòng dùng dần vài ngày.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng
Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối
In bài viết

Truyền hình