Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-21 Raider của Mỹ thực sự có thể bất khả xâm phạm trước hệ thống phòng không S-500 Prometheus của Nga?
Quyền kiểm soát Donbass có thể được Ukraine khôi phục bất cứ lúc nào? Quyền kiểm soát Donbass có thể được Ukraine khôi phục bất cứ lúc nào?
Nhận định, soi kèo Phần Lan vs Nga, bảng B - EURO 2021: 'Gấu Nga' hồi sinh? Nhận định, soi kèo Phần Lan vs Nga, bảng B - EURO 2021: 'Gấu Nga' hồi sinh?

Mới đây trên các phương tiện truyền thông Mỹ đã xuất hiện nhận định cho rằng hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometheus do Nga chế tạo mặc dù được quảng cáo rất nhiều, nhưng sẽ không thể bắn hạ máy bay ném bom chiến lược B-21 của Mỹ, do các công nghệ hiện đại được sử dụng trong việc chế tạo nó.

Cùng với đó, nhiều chuyên gia cho rằng B-21 Raider thực sự có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của các hệ thống phòng không - phòng thủ tên lửa Nga.

B-21 Raider Mỹ có thể
Máy bay ném bom tàng hình tương lai B-21 Raider của Mỹ sẽ được trang bị nhiều vũ khí tầm xa cực kỳ lợi hại. Nguồn minh họa

Tuy nhiên, điểm mấu chốt không nằm ở việc sử dụng phương tiện bảo vệ "tàng hình" hiện đại và các biện pháp chế áp điện tử mà nằm ở vũ khí trang bị của máy bay.

Cụ thể, các nhà phân tích chú ý đến thực tế là máy bay ném bom B-21 của Mỹ có thể được trang bị tên lửa hành trình với tầm bắn trên 1.000 km, và điều này cũng áp dụng cho các tên lửa đạn đạo siêu thanh do Mỹ phát triển. Những loại vũ khí trên đã có kế hoạch tích hợp cho máy bay ném bom chiến lược tương lai. Nói cách khác, B-21 Raider của Mỹ không cần phải đi vào vùng tiêu diệt của hệ thống phòng không S-500 Prometheus của Nga.

Mặt khác một số chuyên gia tại Moskva lại cho rằng khả năng của các hệ thống phòng không và radar trên đường chân trời của Nga là khá đủ để phát hiện kịp thời sự tiếp cận của B-21 Raider và có các biện pháp kịp thời để chống lại các mối đe dọa.

Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc' Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc'
Mỹ tạm đóng cửa cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ, báo hiệu sóng gió trong mối quan hệ hai nước Mỹ tạm đóng cửa cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ, báo hiệu sóng gió trong mối quan hệ hai nước
In bài viết

Truyền hình