Quan chức cấp cao của Không quân Mỹ khẳng định, ngay cả hệ thống phòng không S-400 và S-500 mà người Nga cho rằng có thể tiêu diệt máy bay tàng hình, cũng sẽ bị "hạ gục" bởi B-21.
Nga và Mỹ chốt thời điểm đàm phán ổn định chiến lược hạt nhân Nga và Mỹ chốt thời điểm đàm phán ổn định chiến lược hạt nhân
Tàu ngầm Nga lặn tác chiến ở độ sâu Tàu ngầm Nga lặn tác chiến ở độ sâu "không ngư lôi nào với tới được"

Tác giả của một bài báo đăng trên tạp chí National Interest (NI) của Mỹ - chuyên gia Chris Osborne nhận định: "Hệ thống phòng không Nga sẽ gặp khó khăn lớn trong tương lai, máy bay ném bom B-21 mới nhất của Mỹ sẽ trở thành 'cơn ác mộng tồi tệ nhất' đối với Moskva".

Mỹ tự tin về chiến cơ  B-21 Raider sẽ
Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-21 Raider của Không lực Hoa Kỳ. Nguồn: Internet

Ông Osborne viết rõ: "Máy bay ném bom tàng hình mới nhất của Mỹ B-21 Raider, sẽ đặt ra nhiều thách thức đối với các hệ thống phòng không của Nga khi nó sở hữu những đặc điểm riêng biệt, hầu hết trong số đó sẽ không bao giờ được giải mật, nhưng chiếc oanh tạc cơ sẽ gây ra mối đe dọa cho 'bất kỳ mục tiêu nào ở bất kỳ đâu trên thế giới'".

Trong đó, tác giả đề cập đến tuyên bố của một quan chức cấp cao của Không quân Mỹ giấu tên, khẳng định: "Công nghệ tàng hình hoàn toàn mới của B-21 có thể khiến máy bay trở thành 'cơn ác mộng tồi tệ nhất' của Nga".

Phản hồi về bài báo trên, báo chí Nga lưu ý rằng đây không phải là lời ca ngợi đầu tiên về chiếc máy bay ném bom đầy hứa hẹn B-21 Raider trên các phương tiện truyền thông Mỹ. Cụ thể, NI đã từng xuất bản bài báo về máy bay "tốt nhất trên thế giới" này. Hơn nữa, chúng được xuất bản bởi các tác giả khác nhau nhưng nội dung gần như giống nhau. Mỗi người đều cho rằng hệ thống phòng không của Nga không thể phát hiện ra một "máy bay ném bom tàng hình" do các đặc tính tiên tiến vượt trội.

Tuy nhiên, theo Nga, thời gian sẽ cho biết B-21 Raider như thế nào. Còn thực tế thì cho đến nay "cơn ác mộng tồi tệ nhất" của Mỹ thậm chí vẫn chưa thực hiện chuyến bay đầu tiên.

National Interest khẳng định chiến hạm Mỹ không có vũ khí như Paket-NK của Nga National Interest khẳng định chiến hạm Mỹ không có vũ khí như Paket-NK của Nga
Báo Mỹ tin chắc rằng Nga có thể dùng “thợ săn đêm” tấn công NATO Báo Mỹ tin chắc rằng Nga có thể dùng “thợ săn đêm” tấn công NATO
In bài viết

Truyền hình