Popular Mechanics cho rằng, B-21 Raider có thể bay dưới mũi tên lửa S-400 của đối phương và rải ngư lôi Quikstrike xuống biển, gây đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu chiến đối phương.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật? Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật?
Tên lửa Hoa Kỳ bay được gần 500km thì bất ngờ mất tín hiệu với trung tâm chỉ huy Tên lửa Hoa Kỳ bay được gần 500km thì bất ngờ mất tín hiệu với trung tâm chỉ huy

Hoa Kỳ sẽ dùng máy bay 'khủng' chống tên lửa S-400?
B-21 Raider của Không quân Hoa Kỳ. Nguồn: Popular Mechanics

Tạp chí Popular Mechanics của Hoa Kỳ mô tả khả năng máy bay ném bom chiến lược tàng hình đầy hứa hẹn B-21 Raider của Không quân nước này, được coi là loại máy bay 'ngầu' nhất thế giới, được sử dụng chống hệ thống tên lửa phòng không S-400 'Triumph' do Nga sản xuất.

Tạp chí Popular Mechanics cho biết rằng, máy bay B-21 Raider có thể được sử dụng để rải ngư lôi.

"B-21 Raider có thể bay dưới mũi tên lửa S-400 của đối phương và rải ngư lôi Quikstrike xuống biển, gây đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu chiến đối phương có nhiệm vụ thực hiện việc vận chuyển quân mạo hiểm", tạp chí viết.

Cũng theo tạp chí này, việc rải ngư lôi có thể phong tỏa các cảng và bến đỗ của đối phương, buộc tàu địch phải đi gần hơn, hoặc thậm chí chặn một trong các tuyến đường hàng hải và buộc tàu chiến của đối phương rơi vào ổ phục kích được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Được biết, trước đó, hồi tháng 6, tạp chí The National Interest viết rằng B-21 Raider bất khả xâm phạm trước các hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometey đầy hứa hẹn của Nga.

Nga trình làng máy bay chiến đấu Checkmate tàng hình trước mọi hệ thống phòng không Nga trình làng máy bay chiến đấu Checkmate tàng hình trước mọi hệ thống phòng không
Người mẹ kịp thời ngăn con lao ra đường khi xe Ben chạy tới Người mẹ kịp thời ngăn con lao ra đường khi xe Ben chạy tới
In bài viết

Truyền hình