Lầu Năm Góc kỳ vọng sẽ chọc thủng được hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân nhất bằng một loại tên lửa hoàn toàn mới.
"Soi" sức mạnh của hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 hiện đại bậc nhất của Nga
Nga chặn đứng kế hoạch khủng bố ở Moscow Nga chặn đứng kế hoạch khủng bố ở Moscow

Theo hãng tin RIA Novosti, hiện tại, các chuyên gia từ tập đoàn quốc phòng Raytheon đang nghiên cứu một loại tên lửa mới, về cơ bản có đầu đạn hạt nhân được gọi là Hệ thống vũ khí phòng thủ Tầm xa (LRSO).

Mỹ kỳ vọng vào hệ thống tên lửa hoàn toàn mới
B-21 Raider. Nguồn: Internet

Cần lưu ý rằng với sự trợ giúp của vũ khí mới, Hoa Kỳ muốn tăng cường ngăn chặn Nga và Trung Quốc. Và theo thông tin có được, Bộ Quốc phòng Mỹ đã từng lên kế hoạch ký kết hợp đồng chuyển giao tên lửa đầu tiên vào năm 2015, nhưng đã có những người phản đối ý tưởng này tại Quốc hội, Vì vậy, kế hoạch không thể thực hiện khi đó.

Lầu Năm Góc kỳ vọng rằng LRSO sẽ thay thế các tên lửa hành trình AGM-86B đã lỗi thời trong các đơn vị còn sử dụng. Các loại đạn này, theo quân đội Mỹ, sẽ giúp chọc thủng hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp của Nga.

Đáng chú ý là sự mới lạ được tạo ra bằng cách sử dụng các công nghệ tàng hình. Đầu đạn hạt nhân W80 gần đây cũng sẽ được sử dụng như một thành phần tấn công.

Các tên lửa mới sẽ được vận chuyển bởi máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress, cũng máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider đầy hứa hẹn.

Mỹ công bố video biến hệ thống S-400 của Nga thành tro tàn trong tích tắc Mỹ công bố video biến hệ thống S-400 của Nga thành tro tàn trong tích tắc
Siêu trinh sát cơ Mỹ đã không thể thoát khỏi Siêu trinh sát cơ Mỹ đã không thể thoát khỏi "tai mắt" của lưới lửa phòng thủ Nga
In bài viết

Truyền hình