Ông Alexei Danilov Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) đã cho biết điều này trên sóng của một kênh truyền hình Ukraine.
Kiev sẽ từ chối bất cứ thỏa thuận nào giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden về Ukraine Kiev sẽ từ chối bất cứ thỏa thuận nào giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden về Ukraine
Số phận của Donbass sẽ được định đoạt như thế nào sau cuộc gặp Putin-Biden? Số phận của Donbass sẽ được định đoạt như thế nào sau cuộc gặp Putin-Biden?
Quyền kiểm soát Donbass có thể được Ukraine khôi phục bất cứ lúc nào?
Pháo phản lực đa nòng của quân đội Ukraine. Ảnh minh họa

Oleksiy Danilov - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC), cho biết quyền kiểm soát đối với Donbass có thể được "khôi phục" bất cứ lúc nào, nhưng Kiev chỉ đơn giản là "không muốn" làm điều này.

Quan chức này nói rõ rằng Kiev "không muốn" phát động một cuộc tấn công toàn diện vào Donbass (hiện là lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk) vì thực tế rằng một bước đi như vậy có thể dẫn đến "nhiều thương vong" mà ai đó sau đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

"Chúng ta có thể lấy lại Donbass (Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk) Không? Có, chúng ta có thể. Và thậm chí có lẽ chúng ta có thể lấy cả Horlivka và Donetsk. Nhưng bạn cần hiểu rằng có những người đứng sau việc này. Ai sẽ chiến đấu vì nó, rằng hàng chục hàng nghìn người có thể chết. Ai sẽ chịu trách nhiệm cho việc này?”.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, báo chí Nga phản hồi, những tuyên bố của Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine dựa trên bối cảnh thực tế ở Donbass dường như rất kỳ lạ và vô lý. Bởi vì, cuộc đối đầu liên tục vẫn đang cướp đi sinh mạng của con người.

Được biết, xung đột vũ trang ở phía đông nam Ukraine, bắt đầu do cuộc đảo chính chống hiến pháp ở Kiev, vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Ukraine yêu cầu Nga rời khỏi Donbass và gửi lời xin lỗi Kiev Ukraine yêu cầu Nga rời khỏi Donbass và gửi lời xin lỗi Kiev
Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao? Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao?
In bài viết

Truyền hình