Trang chủ Kinh tế Công nghệ
11:25 | 04/07/2019 GMT+7

AppleWatch và Airpods nhái giống hệt, người dùng rơi vào ma trận hàng giả

aa
Những chiếc tai nghe Airpods và đồng hồ AppleWatch đang được làm nhái giống thật tới 99% khiến người dùng bị rơi vào ma trận hàng giả đồng thời tiền mất tật mang.
Thêm một nhân tài lại rời bỏ Apple Chưa được Apple ra mắt, iPhone XI đã được mở bán ở Trung Quốc "Huyền thoại" thiết kế những chiếc iPhone, iPad và Macbook chính thức rời Apple

Nếu một ngày đẹp trời bạn lướt MXH Facebook và bất ngờ thấy những topic đăng tải hình ảnh bán chiếc Airpods hay AppleWatch với mức giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng, đừng vội mừng, bạn đã bị lừa...

Theo đó, không khó để nhìn thấy những câu chào mời rất dễ lọt mắt về dòng sản phẩm nhái mà các chủ shop khẳng định rằng nó giống hàng chính hãng tới tỉ lệ tận... 1:1.

Sự thật về tai nghe Airpods fake 1:1 giống hàng chính hãng Apple

Nhìn vào những bức ảnh quảng cáo, ngay từ vỏ hộ hay hình dáng bên ngoài của sản phẩm, người dùng có thể thấy nó rất giống với những chiếc Airpods của Apple, tuy nhiên mức giá lại rẻ một cách giật mình, chỉ dao động từ 800 tới hơn 1 triệu đồng/sản phẩm, trong khi để có thể sở hữu tai nghe xịn, khách hàng phải chi tới hơn 4 triệu đồng.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia
Hình ảnh những tai nghe Airpods fake 1:1 được các chủ shop quảng cáo giống hàng chính hãng tới... 99%.
applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Để trải nghiệm sản phẩm này, chủ kênh Youtube có nickname EAP đã thử mua một sản phẩm nhái AirPods để kiếm chứng chức năng của nó. Kết quả khá bất ngờ khi AirPods nhái có thể phát nhạc, ghép nối hay điều khiển bằng cử chỉ như sản phẩm thật, chỉ có điều chất lượng âm thanh thì dở tệ.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Chiếc Airpods 2 fake giống hàng chính hãng tới 99%.

Thậm chí mẫu AirPods 2 nhái còn có phạm vi kết nối khá tốt lên tới 100 mét nhờ tích hợp chuẩn Bluetooth 5.0.

Khả năng tự động ghép nối sản phẩm tức thời trên AirPods đã từng là đặc điểm quan trọng để phân biệt hàng nhái. Tuy nhiên cho đến khi hàng nhái làm được điều tương tự như AirPods thật thì không rõ bây giờ khách hàng sẽ dựa vào đâu để phân biệt sản phẩm chính hãng.

Nhằm kiểm chứng thêm 1 lần nữa, PV Báo Thời đại đã đặt mua 1 chiếc Airpods fake 1:1 trên mạng với giá 820.000 đồng, điều bất ngờ là kích thước của nó giống hệt chiếc Airpods xịn, khi PV thử đặt tai nghe của hàng thật vào chiếc hộp hàng fake, nó nằm gọn bên trong một cách vừa khít.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia
Chiếc Airpods fake (bên phải) giống tới 99% hàng thật (bên trái), cùng kích cỡ, từng đường nét, có cổng sạc Lightning và tai nghe giống hệt.
applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia
Chỉ khác duy nhất việc khi sạc cho tai nghe, sản phẩm nhái sẽ phát sáng đèn màu xanh.

Tuy nhiên, chính vì hàng giá rẻ, nên chiếc Airpods fake không có nhiều chất lượng âm thanh, âm bass mỏng, treble dày nên khi mở volume lớn sẽ nghe rất rè. Ngoài ra, các dải cảm ứng ở tai nghe được thiết kế không tỉ mỉ, khiến việc người dùng chỉ cần vô tình chạm nhẹ vào cũng làm mất kết nối bluetooth hoặc tự động nhảy bài hát.

Đến AppleWatch cũng bị làm nhái như thật

Nếu AppleWatch từng được Apple tự hào là người đi đầu trong cuộc cách mạng về công nghệ đồng hồ thông minh, thì nay các sản phẩm nhái đến từ Trung Quốc đã nhờ đó mà được thơm lây.

Cũng giống như những chiếc Airpods fake 1:1, Apple Watch fake 1:1 đang được rao bán tràn lan trên thị trường và nhiều lời mời quảng cáo hấp dẫn về tính năng được giới thiệu là chẳng khác gì hàng chính hãng.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia
Theo như hình ảnh và lời quảng cáo của các chủ shop, người dùng khó có thể phân biệt được đâu là AppleWatch thật và hàng fake.
applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia
Những lời quảng cáo, chào mời hấp dẫn về tính năng của hàng nhái giống như hàng thật nhưng mức giá chỉ có vài trăm ngàn đồng.

Tính tới thời điểm này, để có thể sỡ hữu chiếc AppleWatch đời đầu chính hãng, khách hàng cũng phải chi tới 2 triệu đồng, còn nếu muốn đeo trên tay chiếc Seri 4 mới nhất, người dùng sẽ phải trả hơn 10 triệu đồng. Thế nhưng những chiếc AppleWatch fake 1:1 được thiết kế giống serial 3, 4 chỉ có giá vài trăm ngàn đồng. Nếu nhìn lướt, mọi người sẽ rất khó phân biệt cho đến khi họ trải nghiệm tính năng bên trong.

Thành viên Aquarius trên diễn đàn công nghệ Tinh tế cũng đã review lại một chiếc AW nhái được tạm gọi là Apple Watch series 4 replica giá khoảng 1 triệu đồng.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Hộp làm hình vuông thay vì hình chữ nhật như hàng chính hãng.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Bên trong cũng được bọc cẩn thận và đi kèm dây cao su

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Sạc làm y hệt nhưng thô hơn

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Mặt đồng hồ đặc trưng trên AW Seri 4 của Apple nhưng hiển thị không sắc nét, màu đơn điệu và tối

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Sạc nam châm hút như hàng thật

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Đồng hồ lên tay ai không biết sẽ nghĩ là hàng thật, nhưng tới khi trải nghiệm người dùng mới phát hiện ra hệ điều hành chạy trên nền tảng Android chứ không phải WatchOS

Trên diễn đàn công nghệ Sforum, một thành viên khác cũng đăng tải những hình ảnh thiết bị “giống” Apple Watch được đặt với tên cũng y chang nhưng ngắn gọn hơn là Watch 4. Nó có thiết kế tương tự như phiên bản gốc, hầu như là tỉ lệ 1:1 chứ không khác thành phần nào. Tuy nhiên, chất liệu của thiết bị này thì lại khác rẻ tiền làm từ nhựa, nhưng được phủ lên lớp sơn giả kim loại, và nó cũng rất nhẹ, không có trọng lượng như chiếc Series 4. Màn hình sử dụng tấm nền rẻ vậy nên sẽ hơi rỗ, đặc biệt là nó cũng sẽ không có các đường viền bezel mỏng.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Khó có thể phân biệt được chiếc AW thật giá hơn 10 triệu đồng với hàng fake giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia

Mặt sau giống hệt

​Than thở với phóng viên, Chị H.T.N (Lĩnh Nam, Hà Nội) cho biết tin tưởng những lời mời quảng cáo của chủ shop nên đã đánh liều mua 1 chiếc AppleWatch Seri 3 fake 1:1, mặc dù vẫn biết tiền nào của nấy, nhưng chị N. cũng chỉ muốn có chiếc đồng hồ thông báo tin nhắn, facebook và báo cuộc gọi đến, còn chuyện chất lượng hình ảnh hay tính năng ưu việt nào khác chị cũng không quan tâm.

Tuy nhiên, dùng được khoảng 1 tuần, chiếc AW fake của chị N. có dấu hiệu nóng máy, pin sụt và khá giật, thậm chí có lúc mất kết nối với điện thoại.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia
Chiếc AW nhái của chị N. giờ đây trở thành sự khó chịu.

Cách nào đối phó với hàng công nghệ làm giả như thật?

Trước vấn nạn được đề cập bên trên, Luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc công ty Luật Minh Bạch) khẳng định, hành vi này chính là buôn bán hàng giả, cơ quan quản lý nhà nước cần phải vào cuộc xác minh, nếu đủ chứng cứ có thể xử lý các chủ shop, tài khoản Facebook về tội danh trên.

Cụ thể, nếu các chủ shop bị phát hiện buôn bán hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá từ 30.000.000 đồng đến dưới 150.000.000 đồng hoặc dưới 30.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính thì có thể đối mặt với mức án lên tới 15 năm tù. Ngoài ra còn bị phạt tiền tối đa lên tới 200 triệu đồng và cấm kinh doanh, sản xuất trong 5 năm.

Ngoài ra, Luật sư Tuấn Anh cũng nhấn mạnh, Apple là công ty đã đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, được pháp luật Việt Nam bảo vệ, do đó, những chủ shop, tài khoản Facebook buôn bán mặt hàng làm nhái sản phẩm của công ty này có thể bị Apple khởi kiện ra toà, yêu cầu đòi bồi thường vì vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, vị luật sư cũng nhận định, đa phần những sản phẩm fake như đã nói đều được các chủ shop công khai là hàng nhái, hàng giả, bản thân khách hàng cũng nhận thức được điều đó nhưng vẫn mua để sử dụng, điều này là tiếp tay, cổ vũ cho hàng giả được lộng hàng.

"Rõ ràng, cơ quan chức năng có thể xử lý cả người mua hàng bởi đây là hành vi tiếp tay cho hàng nhái, hàng giả, bởi nếu không có cầu ắt sẽ chẳng có cung", ông Tuấn Anh bày tỏ quan điểm.

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia MacBook Pro 2019 sẽ có thêm phiên bản 16 inch?

MacBook Pro 2019 theo dự đoán sẽ được ra mắt vào tháng 9/2019 tới đây và đây sẽ là chiếc MacBook Pro có kích thước màn hình 16 ...

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia Apple sẽ chuyển hướng sản xuất iPhone, iPad ra khỏi Trung Quốc?

Nếu Apple rút toàn bộ khâu sản xuất ra khỏi thị trường Trung Quốc, trong tương lai, các thiết bị của "Táo khuyết" sẽ không ...

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia Giá iPhone mới sẽ đắt lên do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Với chi phí cấu thành tăng lên đáng kể, nhiều chuyên gia dự báo giá bán các sản phẩm Apple mới đặc biệt là iPhone ...

applewatch va airpods nhai giong het nguoi dung roi vao ma tran hang gia iPhone Xr 2 sẽ có viên pin "khủng" nhất lịch sử smartphone của Apple

Phone Arena mới đây đăng tải thông tin cho biết, một công ty của Trung Quốc sẽ đảm nhận trách nhiệm sản xuất pin cho ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẽ sản xuất Apple Watch và MacBook

Việt Nam sẽ sản xuất Apple Watch và MacBook

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất Apple Watch và MacBook.
Apple giảm giá và loại bỏ hàng loạt sản phẩm cũ sau khi bán iPhone 13

Apple giảm giá và loại bỏ hàng loạt sản phẩm cũ sau khi bán iPhone 13

Rạng sáng 15/9 (giờ Việt Nam), Apple đã công bố iPhone 13, iPad và iPad mini mới, Apple Watch Series 7. Song hành, hãng này cũng giảm giá hoặc loại bỏ một số mẫu máy cũ trong danh mục sản phẩm.
Apple Watch phát hiện được người nhiễm COVID-19

Apple Watch phát hiện được người nhiễm COVID-19

Những nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Mount Sinai, New York và Đại học Standford nhận ra rằng smartwatch như Apple Watch có thể cảnh báo sự lây nhiễm COVID-19 từ sớm khi xuất hiện triệu chứng rõ rệt.

Các tin bài khác

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động