Apple Watch phát hiện được người nhiễm COVID-19
Nghiên cứu được Trung tâm Y tế Mount Sinai (Mỹ) thử nghiệm trên 300 người đeo Apple Watch từ tháng 4 đến tháng 9/2020. Họ nhận thấy những người mắc COVID-19 thường có ít sự biến đổi nhịp tim hơn so với người bình thường. Trong khi đó, biến đổi nhịp tim sẽ diễn ra nhiều hơn khi một người đang trong trạng thái âu lo.
![]() |
| Apple Watch phát hiện được COVID-19. |
Trong bài báo cáo của Đại học Standford (Mỹ), 81% người mắc COVID-19 sẽ có nhịp tim lúc nghỉ thay đổi trong tối đa 9,5 ngày trước khi các triệu chứng rõ ràng xuất hiện. Vì vậy, sự thay đổi liên tục của nhịp tim có thể giúp cảnh báo sớm cho người bệnh.
Smartwatch hiện nay có khả năng ghi nhận những thay đổi bất thường trong nhịp tim người đeo, có thể cảnh báo người nhiễm COVID-19. Chúng có thể giúp phát hiện người bệnh không có triệu chứng, chiếm tỷ lệ cao trong các ca bệnh từng ghi nhận.
Nếu smartwatch có khả năng phát hiện đột biến trong chỉ số sinh lý của cơ thể, nó có thể giúp người đeo chủ động hạn chế tiếp xúc hoặc đi xét nghiệm virus, từ đó giảm thiểu sự lây nhiễm.
Còn nhiều lý do khác ngoài COVID-19 có thể dẫn đến sự thay đổi nhịp tim. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã cung cấp thông tin quan trọng trong việc cảnh báo sớm và hạn chế khả năng lây lan của virus.
Trước đó, tháng 9/2020, Apple đã ra mắt Apple Watch Series 6 được tích hợp cảm biến đo nồng độ oxy trong máu. Tính năng này có thể cảnh báo về tình trạng thiếu oxy trong máu của người đeo, vốn là một trong những triệu chứng của người mắc COVID-19.
Theo nghiên cứu, trước khi có những triệu chứng khó thở hay nặng hơn là viêm phổi cấp, bệnh nhân mắc COVID-19 thường bị thiếu oxy trong máu. Hiện tượng này hay bị bỏ qua bởi người bệnh vẫn đi làm, đi học bình thường mà không hề có triệu chứng.
| Tăng cường các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa ngay từ tuyến biên giới, thực hiện nghiêm việc cách ly, đó là những biện pháp mà tỉnh Điện Biên đưa ra trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. |
| Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy, á hậu Christine Angelica Dacera chủ động ôm hôn trai lạ trước cửa phòng, sau đó còn được người khác bế về phòng. |
| Tàu chở dầu đang neo đậu ở vùng biển quốc tế tại Vịnh Persian, cách bờ biển Iraq 52km và đang bơm dầu cho tàu khác thì phát hiện có thiết bị nổ nói trên. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





