Khoảng 52.000 học sinh Hong Kong dự kiến sẽ làm bài thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh đại học sẽ diễn ra vào tuần tới.    
52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19 Nghiên cứu sinh Đại học Harvard hết cách ly, ủng hộ 5.000 USD giúp Hà Tĩnh chống dịch COVID-19
52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19 Đại học Keimyung (Hàn Quốc) hỗ trợ du học sinh Hải Dương chống COVID-19
52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19
Một nhân viên dựng lên một màn hình bảo vệ xung quanh bàn làm việc tại Lions College ở Kwai Chung trước kỳ thi Văn bằng Giáo dục Trung học vào tuần tới. Mỗi bàn sẽ có màn hình riêng.

Các trường học ở Hong Kong sẽ nhận được 3.500 áo bảo hộ dùng một lần và tấm chắn mặt để bảo vệ nhân viên khi thí sinh bắt đầu làm bài kiểm tra vào đại học vào tuần tới.

Khoảng 52.000 học sinh sẽ tham dự kỳ thi Văn bằng Giáo dục Trung học tại 350 trường trung học kể từ ngày 24/4 trong bối cảnh Hong Kong đang thiết lập các biện pháp gây xáo trộn xã hội chưa từng có nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.

Trong nhiều tuần vừa qua, lịch tổ chức kỳ thi này đã khiến nhiều thí sinh lo lắng vì việc thay đổi liên tục thời gian tổ chức.

Đầu tiên, kỳ thi dự kiến được tổ chức vào ngày 27/3, sau đó đến hôm thứ Tư vừa qua, các quan chức tuyên bố kỳ thi sẽ tiếp tục được tổ chức. Trong khi chính quyền đặc khu hành chính cũng đã chuẩn bị 3 kế hoạch dự phòng trong trường hợp đại dịch xấu đi, bao gồm dời đến tháng 6 hoặc hủy bỏ hoàn toàn.

Mỗi trường sẽ được cung cấp 10 áo bảo hộ và tấm che mặt để bảo vệ mắt khi xử lý bất kỳ thí sinh nào có vấn đề về sức khỏe bên cạnh việc cung cấp khẩu trang và găng tay cao su.

52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19
Một nhân viên thể hiện bài kiểm tra nhiệt độ mà các thí sinh DSE sẽ phải thi tại Lions College ở Kwai Chung.

Cơ quan kiểm tra và đánh giá Hong Kong đã dành 20 triệu đô la Hồng Kông (2,58 triệu đô la Mỹ) để mua khẩn cấp các mặt hàng cần thiết để đảm bảo giảm thiểu rủi ro nhiễm trùng và thiết bị bảo vệ sẽ có sẵn cho các trường học.

Trong một lá thư gửi hiệu trưởng, chính quyền yêu cầu các trường phải có đủ áo bảo hộ, tấm che mặt cho đến khi kết thúc kỳ thi vào ngày 25/5. Phòng Giáo dục cũng sẽ trao khoảng 200.000 chai thuốc khử trùng tay.

Ban giám hiệu trường Trung học Don Bosco – một trong những trung tâm khảo thí đã mua 20 bộ áo bảo hộ và tấm che mặt vào tháng trước.

Hiệu trưởng Li Kin-man cho biết trường Kwai Chung đã chi hơn 2.000 đô la Hồng Kông cho các hạng mục và đã chỉ định một giáo viên cao cấp làm nhân viên an ninh trong các buổi.

Người này sẽ chỉ đạo một nhóm gồm khoảng 5 giáo viên và bảo vệ để xử lý bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh đột ngột nào như: nôn mửa, tai nạn…

“Ngoài ra còn có COVID-19, cũng có những sự cố hoặc bệnh truyền nhiễm khác có thể gây rủi ro. Sẽ là tốt nhất nếu chúng ta có thể chuẩn bị đồ bảo hộ”, ông Li Li nói thêm rằng đội an toàn đang được hướng dẫn cách sử dụng đồ bảo hộ đúng cách.

Nhà trường thậm chí sẽ có hai đến ba robot tuần tra trong khu vực thi để phân phát thuốc khử trùng tay, cũng như hiển thị các thông điệp điện tử hỗ trợ cho học sinh.

Teddy Tang Chun-keung, chủ tịch Hiệp hội hiệu trưởng trường trung học Hồng Kông, cho biết ông dự kiến ​​mỗi trường sẽ đào tạo ít nhất một nhân viên về việc sử dụng áo choàng và tấm che mặt.

Một số biện pháp phòng ngừa cũng sẽ được các trường áp dụng, bao gồm các bảng cách nhau 1,8 mét, yêu cầu tất cả các thí sinh và người giám sát phải đeo khẩu trang, và yêu cầu bất kỳ thí sinh nào có nhiệt độ cao hơn 38 độ C phải rời đi.

Giám đốc cơ quan kiểm tra Kwok-sang đã cảnh báo các thí sinh phải trung thực khi hoàn thiện các tờ khai y tế trước đó, nếu không thí sinh có thể lãnh hình phạt bao gồm trừ điểm hoặc thậm chí không đủ điều kiện để dự thi.

52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19 Hà Nội: Xét nghiệm COVID-19 tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở, Long Biên, Hoàng Mai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá một trong những hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn hiện nay ...

52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19 74% bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Trong chiều 17/4, cả nước có thêm 21 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh ...

52000 hoc sinh hong kong thi dai hoc giua dich covid 19 Ăn uống cùng bệnh nhân COVID-19 nhưng vẫn 3 lần xét nghiệm âm tính

Chị T.T.L. (trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 210 nhiễm COVID-19 qua việc ăn cùng ...

Truyền hình